Thứ Hai, ngày 23/07/2018 21:15 PM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 20/12/2013 15:41 PM (GMT+7)

SV Khoa Quản trị Bệnh viện tố bị cản trở học tập

"Tại sao những người tự nhận là quan tâm đến chúng em lại tìm mọi cách để cản trở việc học tập của chúng em?”, các sinh viên khoa này bày tỏ.

   
Tiếp xúc với lãnh đạo Khoa Quản trị Bệnh viện và PV báo Dân Việt, đại diện ban cán sự của lớp 10QB, 11QB và hàng chục SV khác của khoa Quản trị Bệnh viện bức xúc: “SV chúng em có quyền được học tập như bất cứ SV nào khác. Tại sao những người tự nhận là quan tâm đến chúng em lại tìm mọi cách để cản trở việc học tập của chúng em?”.

Lịch thi của Khoa Quản trị Bệnh viện đã lên sẵn cho các em khóa 10QB và 11QB.
Ban cán sự lớp 10QB và 11 QB trình bày bức xúc với lãnh đạo khoa vì bị… cấm học.

Giữa tuần vừa qua, khoảng 120 SV khóa 10QB và 11QB có mặt tại phòng 104 cơ sở 342 bis Nguyễn Trọng Tuyển để tham dự buổi tiếp xúc với bà Tạ Thị Kiều An, Hiệu trưởng tạm quyền của Trường ĐH Hùng Vương TP.HCM liên quan đến việc SV hiện đang phải theo học cùng lúc 2 thời khóa biểu.

Cụ thể, phía Ban Giám Hiệu do bà Tạ Thị Kiều An làm Hiệu trưởng tạm quyền kiêm “phụ trách khoa” Quản trị bệnh Viện mới đã đưa ra lịch học cho SV 2 khóa 10QB và 11QB song lịch học và thi này chỉ vỏn vẹn trong thời gian… 13 ngày.

Lịch thi của Khoa Quản trị Bệnh viện đã lên sẵn cho các em khóa 10QB và 11QB.
Lịch thi của Khoa Quản trị Bệnh viện đã lên sẵn cho các em khóa 10QB và 11QB.

Trong khi đó, phía Khoa Quản trị Bệnh viện cũ do ông Trần Duy Linh làm phó trưởng Khoa đã lên lịch học cho SV (đã có báo cáo gửi phòng Đào tạo - PV) từ ngày 5.9. Đến nay, SV khóa 10QB và 11QB đã học hết 5 đến 6 học phần. Tuy nhiên, tại buổi tiếp xúc, bà Tạ Thị Kiều An khẳng định: “Nếu các em học theo lịch học cũ, có thi thì Ban Giám Hiệu nhà trường cũng không công nhận điểm học phần đó”.

Bức xúc trước tuyên bố trên, hàng trăm SV đã lên tiếng phản ứng vì thời khóa biểu mới do Ban Giám Hiệu đưa ra rất vô lý, đồng thời khẳng định sẽ học theo thời khóa biểu cũ.

Đại diện cho sinh viên khóa 11QB, P.Đ.H chia sẻ: “Nếu cô An thật lòng quan tâm đến SV chúng em thì tại sao ngay từ khi Khoa Quản trị Bệnh viện gửi kế hoạch giảng dạy từ đầu tháng 9 cho Phòng Đào tạo, cô An không can thiệp?”.

Các sinh viên khóa 10QB và 11QB cũng cho biết đang bị chính Ban Giám Hiệu nhà trường cản trở quyền được học tập bằng việc không cung cấp thiết bị giảng dạy, micro cho giảng viên dạy khóa 10QB, 11QB đi học theo thời khóa biểu cũ, đến phòng học cũng không mở cho các em vào.

Chính vì vậy, liên tiếp trong những ngày qua hàng trăm SV khóa 10QB và 11QB phải chực chờ các khoa khác học xong là vào… “giữ chỗ”.

Ký quyết định Hiệu trưởng tạm quyền lần thứ 6

Ông Đặng Thành Tâm, Chủ tịch HĐQT (được Bộ GD-ĐT công nhận hợp pháp-PV) vừa chính thức ký quyết định cử bà Tạ Thị Kiều An làm Hiệu trưởng tạm quyền lần thứ 6 (QĐ số 1112/2013/QĐ-HĐQT). Nhận định về vấn đề này, một chuyên gia Giáo dục tại TP.HCM chỉ lắc đầu: “Đúng là sự kiện hy hữu của nền Giáo dục Việt Nam. Luật quy định chỉ cử trong vòng 1 tháng để bầu Hiệu trưởng mới nhưng nay đã tới 6 tháng rồi…”.

Theo Quốc Hải ( Quốc Hải)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo kết luận điều tra vụ án tổ chức đánh bạc, đánh bạc trên mạng...
Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch...
Chiều nay (23.7), một lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông (TTTT)...