Thứ Bảy, ngày 21/07/2018 05:35 AM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 27/12/2013 11:29 AM (GMT+7)

SV Quản trị Bệnh viện bị “cấm cửa” vào lớp học

Từ chiều 26.12, gần 70 SV lớp 11QB (Quản trị Bệnh viện - PV) của Trường ĐH Hùng Vương TP.HCM chính thức bị BGH Nhà trường “cấm cửa” vào lớp học.

   
Trao đổi với Dân Việt sáng 27.12, gần 70 SV lớp 11QB không giấu được bức xúc: “Từ chiều hôm qua (26.12) đến nay, chúng em không được mở phòng để học theo đúng thời khóa biểu mà Khoa sắp xếp nữa. Chúng em có thắc mắc phòng Quản trị Thiết bị sao không mở phòng học cho chúng em thì phòng này trả lời Ban Giám Hiệu đã chỉ đạo không được mở bất kỳ phòng học nào nữa từ ngày 26.12”.

SV ngồi hàng giờ ngoài hành lang lớp học để chờ mở cửa.
SV ngồi hàng giờ ngoài hành lang lớp học để chờ mở cửa.

Để xác minh thông tin, chúng tôi đã đến Trường ĐH Hùng Vương TP.HCM thì được các CB-GV cung cấp văn bản số 1612-1/TB-ĐHHV do bà Tạ Thị Kiều An ký. Trong văn bản này nêu rõ: “Các khoa không sắp lịch học, lịch thi cho SV sau ngày 25.12 tại cơ sở 342bis Nguyễn Trọng Tuyển”.

Tuy nhiên, văn bản này cũng không nêu việc những SV đang theo học dở dang lịch học tại cơ sở này sẽ tiếp tục học hết môn ở đâu.

Ngay sau đó, tại phòng Quản trị Thiết bị, phó trưởng Khoa Quản trị Bệnh viện Trần Duy Linh cùng các CB-GV đã liên tục vận động, năn nỉ, thậm chí là cho biết sẽ phá ổ khóa để cho SV vào lớp học thì đại diện phòng Quản trị Thiết bị mới miễn cưỡng mở cửa phòng học cho SV.

Trao đổi với Dân Việt, một cán bộ phòng Quản trị Thiết bị giãi bày: “Tôi nhận chỉ đạo từ Ban Giám Hiệu nên không thể không làm theo”.

Liên quan đến vụ việc, ông Trần Duy Linh, phó trưởng Khoa Quản trị Bệnh viện, bộc bạch: “Việc học tập của SV là quyền lợi chính đáng của các em. Vậy mà tôi không hiểu sao họ lại cố tình cản trở”.

“Tôi đã báo cáo hành vi cản trở học tập này của BGH Nhà trường lên các cấp nhưng không hiểu sao vẫn không ai đoái hoài”, ông Linh chán nản.

Ở một diễn biến khác, BGH Nhà trường cũng vừa ký văn bản số 2412-1/TB-ĐHHV thông báo đến toàn thể CB-GV nhà trường sẽ… “cúp” lương tháng 12/2013 và các khoản thưởng theo quy định.

Lý do không trả lương cho tập thể CB-GV là vì con dấu đang bị ngưng hoạt động nên tài khoản của trường đến nay vẫn chưa được thanh khoản.
Theo Quốc Hải (Quốc Hải)
Xem bình luận
Cô An lúc nào cũng vì sinh viên?! nhưng tới 15 tháng 12 mới có thời khóa biểu và lịch học thi thì là...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Một trong 3 thầy giáo ở Hà Nội đã chia sẻ hành trình phanh phui câu...
Liên quan đến vụ việc nữ tài xế Hải Phòng tuyên bố gây sốc “con...
Đó là câu hỏi dư luận đang đặt ra với Bộ Giáo dục- Đào tạo (GDĐT),...