Chủ Nhật, ngày 25/03/2018 01:18 AM (GMT+7)

Syria: Quân nổi dậy tấn công căn cứ không quân

author Thứ Sáu, ngày 03/08/2012 07:29 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Lực lượng nổi dậy ở Syria ngày 2.8 đã tấn công căn cứ không quân Menagh, nơi các trực thăng vũ trang và máy bay chiến đấu xuất phát tấn công thành phố Aleppo, cách đó khoảng 30km.

   

Lực lượng nổi dậy đã sử dụng một chiếc xe tăng chiếm được trước đó để tấn công ồ ạt vào sân bay này.

Phát ngôn viên LHQ Martin Nesirky ngày 1.8 cũng xác nhận, việc lực lượng đối lập Syria tại thành phố đang bị vây hãm Aleppo hiện đã có xe tăng và vũ khí hạng nặng.

Ông Nesirky nói rằng cộng đồng quốc tế phải tiếp tục gây sức ép với cả chính quyền của Tổng thống Bashar al-Assad và phe đối lập nước này để ngừng chiến sự. Trong khi đó, cư dân địa phương và các tổ chức nhân quyền cho hay, chỉ riêng ngày 1.8, binh sĩ Syria đã sát hại ít nhất 35 người, chủ yếu là dân thường không vũ trang, trong cuộc tấn công vào một khu vực ngoại ô thủ đô.

 

Trước tình hình chiến sự gia tăng, hàng chục phụ nữ Ukraine và Ba Lan, cùng với chồng người Syria và con, đã được sơ tán khỏi Syria trên một máy bay quân sự của Ukraine.

Bộ Ngoại giao Ukraine cho biết chiếc máy bay quân sự Il-76 đã rời khỏi thành phố Aleppo ở miền Bắc Syria tới Damacus trước khi bay về Kiev, mang theo 199 người, trong đó có 177 người Ukraine, 15 người Ba Lan và 7 người Syria. Tháng trước, 62 người Ukraine cũng đã được sơ tán khỏi quốc gia Trung Đông đang chìm trong bạo loạn này.

Trong khi đó, Hãng tin Reuters ngày 2.8 đưa tin, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã ký một chỉ thị bí mật tài trợ 25 triệu USD cho lực lượng nổi dậy tại Syria để lật đổ chính quyền Tổng thống Bashar al-Assad. Reuters cũng cho biết, Nhà Trắng đã từ chối bình luận thông tin nói trên.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo lời kể của giáo viên (GV) H, bà N đã lao vào phòng học, lăng...
"Mẹ gào thét, kêu cứu với tất cả bảo vệ, hàng xóm,... nhưng không ai...
Vào căn hộ để lấy một số vật dụng cần thiết, anh Trần Đình Tiến đã...