Thứ Năm, ngày 24/05/2018 06:08 AM (GMT+7)

Tác giả bức ảnh “gà mau về với ông bà” lên tiếng

authorTất Định Thứ Ba, ngày 07/04/2015 21:28 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Anh Trần Anh Tuấn (23 tuổi, Cầu Diễn, Hà Nội), người nhận mình là tác giả của bức ảnh "gà mau về với ông bà" cho hay, anh bất ngờ và lấy làm tiếc khi bức ảnh của mình bị nhiều trang mạng xã hội lấy lại, đặt lời tựa khác nhau gây xôn xao dư luận.

   
 tac gia buc anh “ga mau ve voi ong ba” len tieng hinh anh 1
Anh Tuấn khẳng định mình là tác giả của bức ảnh này. Anh cho hay đây là cảnh chuẩn bị cỗ trong một đám cưới ở Cổ Loa (Đông Anh, Hà Nội).
Vừa qua, trên mạng xã hội chia sẻ bức ảnh chụp cảnh hàng trăm chiếc đùi gà được xếp đầy dưới nền gạch ướt nhẹp, người chế biến dùng lửa gas để “nướng” thành những chiếc đùi gà vàng ươm. Hình ảnh này đang gây xôn xao cộng đồng mạng, nhiều người gọi đây là loại gà khi ăn thì “mau về với ông bà”…

Nhiều diễn đàn mạng xã hội đăng tải lại bức ảnh, với các lời tựa khác nhau, thu hút hàng vạn lượt “like”.

Đa số người xem cho rằng đó là hình ảnh ở một cơ sở chế biến, nhà hàng nào đó. Họ tỏ ra bức xúc, chia sẻ rằng không thể vì tiền mà có thể làm bẩn như vậy được. Các cơ quan chức năng cần phải vào cuộc để xử lý, buộc các cơ sở này phải đóng cửa ngay để người dân không phải ăn đồ bẩn, đồ độc hại.

Tuy nhiên, sự thật không như mọi người suy đoán. Anh Trần Anh Tuấn (23 tuổi, Cầu Diễn, Hà Nội), người nhận mình là tác giả của bức ảnh cho hay, anh bất ngờ và lấy làm tiếc khi bức ảnh của mình bị nhiều trang mạng xã hội lấy lại, đặt lời tựa khác nhau gây xôn xao dư luận.

Anh Tuấn cho biết, bức ảnh trên anh chụp bằng điện thoại vào trưa 6.4, khi đi ăn cưới nhà họ hàng ở Cổ Loa (Đông Anh, Hà Nội). Anh đăng trên trang cá nhân vào khoảng 15h chiều cùng ngày với lời tựa “Gà nướng ở quê nên ăn không”.

 tac gia buc anh “ga mau ve voi ong ba” len tieng hinh anh 2
Hình ảnh anh Tuấn chia sẻ trên trang cá nhân chiều 6.4.
“Đó là ảnh chụp lúc sơ chế món gà xào xả ớt, một món trong mâm cỗ cưới. Vì đây là gà công nghiệp, người ta phải dùng khò gas để làm chảy bớt mỡ đi. Sau đó, gà được rửa sạch, lọc thịt rồi xào. Tôi thấy lạ mắt nên chụp lại rồi chia sẻ trên trang cá nhân với mục đích vui vẻ, không nghĩ nó lại khiến nhiều người hiểu nhầm như vậy. Tôi khẳng định bức ảnh này do tôi chụp cảnh làm cỗ đám cưới ở quê, không phải ở cơ sở sản xuất hay chế biến thực phẩm nào cả”, anh Tuấn nói.

Tác giả bức ảnh “gà mau về với ông bà” cho hay, chiều 7.4, khi biết bức ảnh lan truyền cực nhanh trên mạng, cùng nhiều bình luận “hiểu nhầm”, anh Tuấn đã chủ động gỡ bức hình đăng tải trên trang cá nhân.
Xem bình luận
Vô lý! Càng là cỗ đám cưới càng phải sạch sẽ vì toàn bạn bè thân quen đến ăn cỗ.
Bình luận có 0 phản hồi
Quê quê cái gì. Đông Anh mấy năm nữa thôi cũng phải thuộc dạng phát triển nhất nhì cái thành phố...
Bình luận có 0 phản hồi
Bức hình này tôi đã xem trước ngày 6.4.
Bình luận có 0 phản hồi
Giải thích khó tin, bảo trong 1 đám cưới ở quê làm, chẳng có đám cưới nào làm ăn bẩn thế cả. Quê...
Bình luận có 0 phản hồi
Hình ảnh hàng trăm đùi gà đẩ ở sân bẩn rồi dùng đèn khò đốt cho vàng trông đã ghê người, dù "đãi...
Bình luận có 0 phản hồi
Đúng như vậy thì các trang báo đăng bài này cứ làm như mình đến tận nơi thật ý.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Thời gian gần đây, người dân vùng biển Duy Hải, huyện Duy Xuyên,...
"Tôi rất hy vọng và nếu tòa tuyên bác sĩ Lương vô tội, chính tôi sẽ...
Danh tính người đàn ông nhận jackpot gần 304 tỉ đồng đang là đề tài...