Thứ Bảy, ngày 23/06/2018 17:37 PM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 23/07/2014 17:59 PM (GMT+7)

Tác giả đơn nghỉ học bằng thơ cực “hot” được 25 điểm ĐH Ngoại thương

Phạm Quốc Đạt - thần dân trường THPT Lê Quý Đôn, Bà Rịa Vũng Tàu giành được 25,25 điểm khối A1 ngành Kinh tế đối ngoại và 23,75 điểm khối D.

   

Sáng nay 23/7, trường ĐH Ngoại thương cơ sở 2 công bố điểm thi. Chàng "thánh thơ" Phạm Quốc Đạt - thần dân trường THPT Lê Quý Đôn, Bà Rịa Vũng Tàu giành được 25,25 điểm khối A1 ngành Kinh tế đối ngoại và 23,75 điểm khối D.

 tac gia don nghi hoc bang tho cuc “hot” duoc 25 diem dh ngoai thuong hinh anh 1

Bảng tra cứu điểm của Phạm Quốc Đạt. 

Quốc Đạt cho hay: "Sáng nay mình coi điểm thi vô cùng bất ngờ và hạnh phúc với số điểm đạt được. Khối A1 thì đúng với dự tính của mình. Còn khối D thì môn Văn mình không chắc chắn lắm nên kết quả vậy cũng khiến mình hài lòng. So với điểm chuẩn năm ngoái thì số điểm này cao hơn nhiều". 

Quốc Đạt đã thông báo niềm vui này với bố mẹ đầu tiên, sau đó gọi điện về cho ông bà ở quê vì ai cũng đang mong ngóng. 

 tac gia don nghi hoc bang tho cuc “hot” duoc 25 diem dh ngoai thuong hinh anh 2

Chân dung chàng "thánh thơ" Phạm Quốc Đạt. Ảnh: FBNV.

Lý do chọn ĐH Ngoại thương được cậu bạn bật mí: "Bạn bè mình đều chọn thi Bách khoa hết, riêng mình chọn Ngoại thương bởi nó phù hợp với tính cách thích giao tiếp, bản thân mình lại có lợi thế môn tiếng Anh. Mình mong muốn được giao lưu, đi đây đi đó để mở rộng tầm nhìn, kiến thức".

Quốc Đạt dự tính thời gian đầu sẽ cố gắng làm quen với môi trường giảng đường, cuộc sống Sài Gòn. Tiếp đó, cậu bạn sẽ tìm hiểu rõ hơn về ngành nghề, cố gắng rèn luyện, đúc rút kinh nghiệm, tìm kiếm việc làm thêm để hoàn thiện kỹ năng sau khi ra trường.

 tac gia don nghi hoc bang tho cuc “hot” duoc 25 diem dh ngoai thuong hinh anh 3

Quốc Đạt cùng tập thể lớp 12 Toán. Ảnh: FBNV.

Chia sẻ về đam mê văn thơ, Đạt nói: "Khoảng thời gian ôn thi đại học mình dường như không sáng tác. Sau khi thi xong mình đã quay trở lại và đang có dự tính ra mắt cuốn Truyện thơ đầu tay trong thời gian tới". 

Quốc Đạt được bạn bè phong là "thánh thơ" khi đơn xin nghỉ học bằng thơ của cậu bạn "gây bão" hồi tháng 3.2013. Đạt thường cho ra đời những bài thơ hài hước khiến nhiều người đọc thích thú. 

Theo (Theo Ione)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hiệu trưởng trường học ở Thừa Thiên- Huế có cô giáo bị nghi phạm...
Một đoạn clip vừa xuất hiện trên mạng xã hội (MXH), được cho là...
Công an tỉnh Hưng Yên đã có thông tin chính thức về việc hai nữ...