Thứ Năm, ngày 13/12/2018 09:48 AM (GMT+7)

Tác phẩm “Nội tướng” sắt son của Đại tướng Văn Tiến Dũng đoạt giải nhất

authorNgọc Lương Thứ Ba, ngày 18/07/2017 17:01 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trong cuộc thi viết “Hậu phương người lính năm 2017” do Báo Phụ nữ Thủ đô phát động, có nhiều bài viết kể về tấm gương người vợ của nhiều vị tướng, như vợ của Đại tướng Văn Tiến Dũng, vợ của Thượng tướng Nguyễn Hữu An, vợ của Trung tướng Lê Hiền Mai…

   

Sáng 18.7, Hội Liên hiệp Phụ nữ TP.Hà Nội và Báo Phụ nữ Thủ đô đã tổ chức tổng kết và trao giải cuộc thi viết “Hậu phương người lính năm 2017”.

 tac pham “noi tuong” sat son cua dai tuong van tien dung doat giai nhat hinh anh 1

Các tác giả đoạt giải cuộc thi viết về “Hậu phương người lính”.

Theo bà Trần Thị Thu Hằng – Tổng Biên tập Báo Phụ nữ Thủ đô, để hướng về ngày kỷ niệm 70 năm Ngày thương binh - Liệt sỹ (27.7.1947 – 27.7.2017),  từ đầu năm 2017, Báo đã phát động cuộc thi viết: “Hậu phương người lính” trên ấn phẩm Tuần báo Phụ nữ Thủ đô và Tuần san Đời sống gia đình.

Sau thời gian phát động, Báo đã nhận được hàng nghìn bài viết về hàng nghìn cuộc đời, hoàn cảnh gây xúc động lòng người được bạn đọc ở Hà Nội và nhiều tỉnh, thành: Quảng Ninh, Hải Phòng, Quảng Bình, Phú Yên, Khánh Hòa, Vũng Tàu, Long An, Đồng Tháp, Cần Thơ… gửi về dự thi.

Từ hàng ngàn bài dự thi, Ban giám khảo đã chọn ra 16 bài xuất sắc nhất để trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba, 5 giải Khuyến khích, 5 giải Chuyên đề. Trong buổi lễ trao giải được tổ chức trang trọng vào sáng 18.7.2017, bên cạnh các tác giả đoạt giải, Ban Tổ chức mời 8 nhân vật – là những người mẹ, người con, người vợ - hậu phương vững chắc để tôn vinh vì những đóng góp thầm lặng và cao quý của họ để người lính hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ độc lập, tự do của Tổ quốc.

Có rất nhiều tấm gương vợ các vị tướng lĩnh được tôn vinh trong cuộc thi như tác phẩm “viết về bà Nguyễn Thị Kỳ, vợ của Đại tướng Văn Tiến Dũng qua tác phẩm Nội tướng” sắt son của Đại tướng Văn Tiến Dũng (đoạt giải nhất); bà Bùi Thục Chi, vợ của Thượng tướng Nguyễn Hữu An; bà Ngô Duy Liên vợ của Trung tướng Lê Hiến Mai; bà Đỗ Xuân Hồng vợ Trung tướng Tiêu Văn Mẫn…

Bên cạnh đó là những tác phẩm viết về những người mẹ, người vợ, người con của các chiến sỹ đang đóng quân nơi biên giới, hải đảo. Điển hình như tác phẩm “Cô giáo Hoa san hô”, tác phẩm đoạt giải ba, đã ca ngợi nghị lực của vợ chiến sỹ đảo Trường Sa. Đó là giáo Mai Hoa – giáo viên dạy Ngữ văn trường THCS Thượng Cát, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội tần tảo thay chồng nuôi dạy 2 con, chiến đấu với bệnh tật hiểm nghèo (ung thư máu) để chồng chắc tay súng nơi đầu sóng. Chị đã được vinh danh là một trong những nhà giáo tiêu biểu, mẫu mực của Thủ đô. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hiển được Thọ biếu 1 hộp hồng sâm và nói rằng có tác dụng "giúp đại...
Hiện mực nước sông Tam Kỳ, Quảng Nam vẫn đang ở mức báo động II. Hồ...
Khoảng 7h sáng nay (12.12) trên tuyến tỉnh lộ 108, đoạn thuộc xã Co...