Thứ Ba, ngày 21/08/2018 00:10 AM (GMT+7)

Tách thành công khối u xơ "khủng" nặng gần 4kg

authorHồng Cẩm Thứ Sáu, ngày 15/09/2017 10:42 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 15.9, Bệnh viện Phụ sản TP.Cần Thơ cho biết, bệnh viện vừa tiến hành mổ bóc tách hoàn toàn khối u xơ và bảo tồn tử cung cho bệnh nhân có khối u xơ kích thước khá lớn 16 x 12cm, nặng gần 4kg.

   

Bệnh nhân P.T.L (31 tuổi) nhập viện với khối u xơ vùng tử cung rất to, khối u chiếm gần hết lòng tử cung. 

Sau hơn 2 giờ phẫu thuật, ca mổ đã thành công, bóc tách hoàn toàn khối u xơ và bảo tồn tử cung cho bệnh nhân L. U xơ có kích thước 16 x 12cm với khối lượng gần 4kg. Sau ca mổ, bệnh nhân L. đã được truyền 2 khối hồng cầu do tình trạng thiếu máu trước đó. Hiện sức khỏe của bệnh nhân L. đã ổn định.

 tach thanh cong khoi u xo "khung" nang gan 4kg hinh anh 1

Sức khỏe bệnh nhân L. đã ổn định.

Chị L. cho biết: “Do phát hiện khối u khi kích thước đã khá lớn và chưa lập gia đình nên em điều trị bằng thuốc nam tại nhà, em từ chối điều trị ngoại khoa nên làm tăng kích thước của khối u, gây khó khăn trong quá trình điều trị lần này".

BS Trịnh Hoài Ngọc - Phó Trưởng khoa Phụ, Bệnh viện Phụ sản TP.Cần Thơ cho biết: “Đây là một trường hợp khó, việc chẩn đoán và xử lý cần phải thận trọng, chỉ có bệnh viện tuyến chuyên khoa có đầy đủ điều kiện, cùng với sự phối hợp của các bác sĩ chuyên khoa nhiều kinh nghiệm của các bệnh viện đầu ngành mới có thể thực hiện được”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ngày 20.8, theo nguồn tin của Dân Việt, Đại tá Bùi Văn Thành, người...
Lãnh đạo phường nơi có sư thầy bị tố “quan hệ” với nhiều phụ nữ cho...
Liên quan tới vụ việc nhiều lãnh đạo UBND thành phố Vinh (tỉnh Nghệ...