Thứ Hai, ngày 15/10/2018 19:59 PM (GMT+7)

Tài khoản của nhà ông Thaksin bốc hơi đáng ngờ

author Thứ Sáu, ngày 18/06/2010 08:19 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Cơ quan điều tra Thái Lan đã phát hiện hàng tỷ baht được rút khỏi các tài khoản của gia đình cựu Thủ tướng Thaksin trong thời gian diễn ra làn sóng biểu tình chống chính phủ của phe "Áo đỏ".

   

Theo Bangkok Post ngày 17-6, một khối lượng lớn tiền cũng bị phát hiện đã được chuyển vào và rút khỏi các tài khoản của một số nghị sĩ Đảng Puea Thai đối lập cũng như của các thủ lĩnh "Áo đỏ" do Mặt trận thống nhất dân chủ chống độc tài (UDD) cầm đầu trong chín tháng qua, tính từ tháng 9-2009 đến 5-2010.

Phe Áo đỏ đã tổ chức biểu tình dai dẳng trong suốt 9 tháng.

Phó Thủ tướng Suthep Thaugsuban cho biết Trung tâm xử lý tình trạng khẩn cấp (CRES) đã thẩm vấn các chủ tài khoản liên quan nhằm làm rõ các hoạt động giao dịch của họ.

CRES cũng đã phong tỏa tài khoản của những người này trong thời gian thẩm vấn.

Ông Suthep nói: "Chúng tôi sẽ cho họ cơ hội giải thích vì sao một vài người trong số họ đã rút khối lượng lớn tiền, cũng như vì sao trong một số trường hợp có tới 100.000 baht được rút khỏi ATM mỗi ngày... Liệu số tiền đó có phải dùng để tài trợ cho một cuộc tấn công khủng bố hay không?"

Bangkok Post cũng dẫn một nguồn tin giấu tên từ Cơ quan Điều tra Đặc biệt ngày 16-6 cho hay các điều tra viên đã lần theo hoạt động giao dịch tài chính của 86 cá nhân và công ty bị tình nghi tài trợ cho các hoạt động tội phạm trong thời gian diễn ra làn sóng biểu tình của phe "Áo đỏ".

Theo điều tra, khoảng 4,23 tỷ baht (131 triệu USD) đã "bốc hơi" khỏi tài khoản của Panthongtae, con trai ông Thaksin; 6,63 tỷ baht (205 triệu USD) được rút từ các tài khoản của Pinthongta, con gái Thaksin; khoảng 4,56 tỷ baht (141 triệu USD) được rút từ tài khoản của Bannapot Damapong, em rể Thaksin; khoảng 140 triệu baht (4,32 triệu USD) được rút khỏi tài khoản của Yingluck, em gái Thaksin.

Cũng trong thời gian này, tài khoản của các thủ lĩnh "Áo đỏ" diễn ra nhiều giao dịch nhận chuyển khoản và rút tiền với số lượng rất lớn.

Theo Bangkokpost
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Lãnh đạo Sở TN-MT Đà Nẵng thông tin về tình hình sức khỏe của một...
Nhà chức trách nhận định đây là một vụ phá hoại tài sản hoặc gây...
“Sau khi một đồng chí nguyên là Phó Thủ tướng Chính phủ bị thi hành...