Thứ Năm, ngày 17/01/2019 10:43 AM (GMT+7)

Tai nạn thảm khốc trên sông Sêrêpôk: Tang tóc quê nghèo

author Thứ Bảy, ngày 19/05/2012 06:07 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Chỉ sau vài giờ, tin dữ từ Sêrêpôk đã bay về đến những miền quê xa ở Krông Păk, Ea Kar, Ma Đrăk (Đăk Lăk). Ngày 18.5, trên con đường xuôi về các huyện này, chốc chốc lại thấy cờ tang treo dọc trên đường.

   

Ước mơ nằm lại bên sông

Mẹ góa con côi, nhưng bà Nguyễn Thị Tâm (thôn 5, xã Ea MHlay, huyện MDrak) vẫn cặm cụi bán mặt cho đất bán lưng cho trời lo cho Nguyễn Thương Huyền (SN 1992) ăn học đến nơi đến chốn. Hai năm nay, Huyền vào đại học, bà Tâm côi cút một mình. Thế nhưng lòng bà chẳng có lúc buồn. Bởi dù Huyền có xa bà nhưng rồi đây, đứa con gái ấy sẽ là một kiến trúc sư- bà chẳng biết đấy là nghề gì nhưng chỉ nghe thôi đã sướng lắm rồi. Thế nên dù phải khổ hơn nữa bà cũng bằng lòng.

 tai nan tham khoc tren song serepok: tang toc que ngheo hinh anh 1
Tai nạn kinh hoàng tại cầu Sêrêpôk đã khiến 35 người chết và 23 người bị thương

Thế mà, ngờ đâu chỉ trong phút chốc bà đã vĩnh viễn không còn thấy con nữa. Trong căn nhà nhỏ nằm lọt thỏm bên mép đường, tiếng khóc hờ vọng ra, nghe như ai xát muối vào lòng. Bà Tâm nằm đấy, chân tay chẳng còn chút sức lực nào. Ngoài kia xóm giềng đang giúp bà lo việc tang lễ cho đứa con gái. “Nó ngoan và học giỏi lắm”- mọi người đều nói với chúng tôi về Huyền như vậy.

Mười ngày trước, Huyền về thăm nhà bà Tâm vui lắm. Hai mẹ con thủ thỉ trong nhà, ngoài rẫy chuyện quê, chuyện phố bảo không vui sao được. Sáng 17.5, Huyền xin phép mẹ vào lại TP. Hồ Chí Minh đi học. Bà Tâm nài nỉ: “Ở lại với mẹ một hôm nữa nào”. Nhưng rồi nghe con bảo sợ trễ học, bà Tâm cũng chẳng dám giữ con. Ngờ đâu, sau buổi sáng hôm đó con bà đi mãi. Huyền ra đi khi vừa tròn 19 và gửi luôn ước mơ nữ kiến trúc sư bên bờ Sêrêpôk.

“Bố mẹ con đâu rồi”

Con đường đất đỏ nhão nhoẹt, trơn trượt đưa cúng tôi về đến nhà đôi vợ chồng xấu số Ven Gia Lập (SN 1970) và Hồ Thị Thủy (SN1980) ở thôn 6, xã Ea Lai. Ở đấy, đứa bé gái Ven Thị Mỹ Ngọc thi thoảng lại khóc thét: “Bố mẹ con đâu rồi?”

Số nạn nhân ở các địa phương

Tỉnh Đăk Lăk : 27 người tử vong; tỉnh Ninh Bình: 1 người tử vong; tỉnh Bình Phước: 1 người tử vong; tỉnh An Giang: 1 người tử vong, 1 người bị thương; tỉnh Khánh hòa: 1 người tử vong; tỉnh Tiền Giang: 1 người tử vong; tỉnh Đăk Nông: 1 người tử vong; tỉnh Hà Tĩnh: 1 người bị thương; tỉnh Phú Yên: 1 người bị thương; tỉnh Tây Ninh: 1 người bị thương...

Anh Lập chị Ven có 3 đứa con, đứa lớn năm nay mới vừa 12 tuổi. Vừa bước vào sân chúng tôi đã nghe tiếng khóc xé lòng đòi mẹ đứa bé mới tròn 4 tuổi. Bà ngoại các cháu cũng nức nở: “Con ơi, sao con bỏ mẹ mà đi, con bảo đi có vài ngày thôi rồi con về, sao con lại bỏ mẹ mà đi mãi mãi thế này. Trời ơi! Con người ta mất cha thì còn mẹ, mất mẹ thì còn cha, sao 2 con lại cùng nhau bỏ mà đi, các con con rồi chúng sẽ sống sao đây”. Ôm các cháu gào khóc, rồi bà ngã lăn ra ngất xỉu, người thân trong gia đình lại phải dìu bà vào trong nhà nằm nghỉ.

Một người thân trong gia đình cho biết, trước ngày lên chiếc xe định mệnh, vợ chồng anh Lập, chị Thủy mang 3 người con sang gửi bà ngoại trông, rồi tranh thủ đi vài ngày vào TP. Hồ Chí Minh khám bệnh, chị nghi mình bị ung thư vú vì thời gian gần đây chị thấy một bên vú bị sưng, chảy mủ. Nhưng không ngờ cả hai vợ chồng đã vĩnh viễn ra đi không trở về, để lại ba người con thơ dại cho bà ngoại đã hơn 60 tuổi. Tương lai của chúng rồi sẽ không biết như thế nào?

Xem bình luận
Thành thật chia buồn với những gia đình có người thân bị nạn. Nhìn lại mà thấy đau lòng quá... Cầu...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau nhiều giờ làm việc tại cơ quan công an, tài xế T đã thừa nhận...
Tỉnh ủy Quảng Ngãi đã có văn bản điều chỉnh về tiêu chuẩn cán bộ...
Cô gái bị “chặt chém” 500.000 đồng cho 10km đi xe ôm đã chia sẻ về...