Thứ Hai, ngày 24/09/2018 16:55 PM (GMT+7)

Tài trợ ăn học cho con cán bộ hy sinh khi chống buôn lậu

authorPhương Dung Thứ Ba, ngày 20/09/2016 15:44 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Bộ Công thương và Hiệp hội thuốc lá Việt Nam đã hỗ trợ gia đình ông Nguyễn Kim Danh - cán bộ hy sinh khi chống buôn lậu số tiền 100 triệu đồng. Đồng thời, Hiệp hội sẽ tài trợ cho các con ông Danh (lớp 5 và lớp 7) được ăn học cho đến khi các cháu tốt nghiệp lớp 12.

   

Ngày 20.9, Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh cùng đoàn công tác đã đến làm việc với UBND tỉnh Long An; thăm viếng, chia buồn với gia đình ông Nguyễn Kim Danh - cán bộ thuộc Đội Quản lý thị trường số 1, Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Long An thiệt mạng khi thực hiện nhiệm vụ chống buôn lậu; đồng thời gặp gỡ với lực lượng quản lý thị trường tỉnh Long An.

 tai tro an hoc cho con can bo hy sinh khi chong buon lau hinh anh 1

Bộ trưởng Trần Tuấn Anh làm việc tại Long An.

Tại buổi làm việc, ông Trần Văn Cần - Chủ tịch UBND tỉnh Long An kiến nghị Bộ Công thương một số vấn đề như: Hỗ trợ hoạt động xúc tiến thương mại; thực hiện chương trình bình ổn thị trường; quy hoạch phát triển năng lượng điện, bố trí vốn cho dự án cấp điện nông thôn… Riêng về công tác quản lý thị trường, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, tỉnh Long An kiến nghị Bộ Công thương trao đổi với Bộ Nội vụ, Bộ Tài chính tăng thêm biên chế cho lực lượng quản lý thị trường, mỗi đơn vị hành chính cấp huyện bố trí một đội quản lý thị trường và trang bị các phương tiện, công cụ hỗ trợ hiện đại phục vụ công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường, chống buôn lậu, hàng cấm, hàng giả và gian lận thương mại.

Bộ trưởng Trần Tuấn Anh cho biết, về phía Trung ương, sắp tới sẽ nghiên cứu hoàn thiện các khung pháp lý, ổn định bộ máy tổ chức, tạo ra lực lượng có đủ sức mạnh, độ cơ động để đảm bảo thực hiệm nhiệm vụ mang tính chất đặc thù của quản lý thị trường; đồng thời sẽ nghiên cứu, tính toán xin cơ chế để đảm bảo nguồn lực, công cụ hoạt động của lực lượng quản lý thị trường. Đề nghị tỉnh Long An cần có những chỉ đạo cụ thể trong hoạt động quản lý thị trường cùng với các lực lượng chấp pháp khác để làm tốt nhiệm vụ bảo vệ thị trường, bảo vệ lợi ích của nhân dân và doanh nghiệp; quan tâm chỉ đạo trong việc phối hợp với các lực lượng khác để lực lượng quản lý thị thường có đủ điều kiện, phương tiện làm việc hiệu quả. Qua sự việc đáng tiếc vừa rồi, cần rút kinh nghiệm để đảm bảo an toàn tính mạng cho cán bộ.

Trước đó, Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh cùng đoàn công tác đã đến thăm viếng, chia sẻ và hỗ trợ số tiền 50 triệu đồng cho gia đình ông Nguyễn Kim Danh, cán bộ Đội quản lý thị trường số 1 tỉnh Long An đã thiệt mạng trong khi thực hiện nhiệm vụ chống buôn lậu ngày 15.9 vừa qua. Hiệp hội Thuốc lá Việt Nam hỗ trợ cho gia đình 50 triệu đồng và tài trợ các con của ông Danh học đến hết lớp 12.

Như Dân Việt đã thông tin, khoảng 23 giờ ngày 15.9, tổ công tác của Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Long An tổ chức phục kích trên sông Vàm Cỏ (đoạn qua địa phận huyện Đức Hòa, Long An) bắt được một xuồng máy chở thuốc lá lậu với số lượng khoảng 9.000 bao thuốc. Đối tượng vận chuyển đã bỏ phương tiện tẩu thoát nên tổ công tác tịch thu tang vật đưa về trụ sở xử lý. Trên đường đưa tang vật về, bất ngờ có một nhóm người điều khiển nhiều vỏ lãi (thuyền máy) truy đuổi theo lực lượng chức năng để cướp lại tang vật. Do nhóm người này khá đông nên tổ công tác đã tăng tốc chạy và gọi thêm lực lượng hỗ trợ. Các đối tượng đã đuổi kịp và dùng cây làm anh Nguyễn Kim Danh hy sinh.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong lịch sử của Nhà nước Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh đã có...
Đã 3 giờ đồng hồ trôi qua nhưng nhiều người dùng vẫn không thể truy...
Chiều 23.9, rất nhiều tài khoản mạng xã hội Facebook đăng tải thông...