Chủ Nhật, ngày 22/07/2018 12:27 PM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 16/12/2013 16:15 PM (GMT+7)

Tài xế bị "hôi bia" lại tiếp tục bị "hôi tiền"

Sau khi bị “hôi bia”, anh Hậu lại đang đứng trước một nguy cơ bị “hôi của” mới. Nhiều người vẫn chưa muốn buông tha anh lái xe tội nghiệp này.

   
Sau nhiều ngày dài chờ đợi, cuối cùng anh Hồ Kim Hậu, lái xe vụ "hôi bia" ở Đồng Nai cũng đã rất vui vì không phải đền. Đại diện nhà máy bia Tiger cho biết, anh Hậu sẽ không phải đền một đồng nào. Số tiền này nhà máy bia Tiger và chủ đại lý sẽ đứng ra lo liệu.

Sau khi bị hôi bia, tài xế Hồ Văn Hậu lại tiếp tục bị những kẻ xấu hôi tiền. Ảnh: Facecebook.
Sau khi bị "hôi bia", tài xế Hồ Văn Hậu lại tiếp tục bị những kẻ xấu "hôi tiền". Ảnh: Facebook.

Tuy nhiên, một vấn đề nữa phát sinh khi tuyên bố này được đưa ra. Trước đây, nhiều người đã ủng hộ tiền cho anh Hậu để đền bù thiệt hại cho số bia bị hôi. Giờ đây khi Tiger đã đứng ra nhận nhiệm vụ này, số tiền kia phải xử lý ra sao cũng là bài toán khó cho anh Hậu. Đã xuất hiện nhiều người tự nhận là "nhà hảo tâm" đã giúp đỡ anh đến đòi lại tiền.

Tôi tin, nhiều người ủng hộ anh là do tấm lòng nên ngay cả khi biết anh Hậu không cần dùng số tiền đó nữa, họ cũng sẽ không đòi lại. Làm từ thiện thì căn bản nhất vẫn ở chữ tâm thôi, có nhiều người làm từ thiện mà còn muốn giữ kín danh tính là vì vậy. Nếu anh Hậu có thể dùng số tiền mọi người khuyên góp vào những việc có ích cho mình, thì chắc chắn những nhà hảo tâm cũng sẽ rất sẵn lòng.

Ban đầu, anh Hậu định giữ lại một phần số tiền được quyên góp, 60% sẽ chuyển cho quỹ từ thiện. Tuy nhiên, dưới sức ép của miệng đời, mới đây, anh tuyên bố sẽ trả lại tất cả tiền mà bà con ủng hộ.

Tài xế Hồ Kim Hậu cho biết anh sẽ lên TP.HCM nhờ ngân hàng mở một tài khoản mới, sau đó sẽ nhờ ngân hàng sao kê, chuyển lại toàn bộ số tiền các nhà hảo tâm đã giúp đỡ anh trong thời gian qua, số còn lại anh sẽ chuyển về cho hội người nghèo tỉnh Đồng Nai.

Theo anh Hậu, dù không phải bồi thường thiệt hại trong vụ “hôi bia” nhưng nhiều người thương hoàn cảnh anh đã gọi điện xin số tài khoản để tiếp tục chuyển tiền giúp đỡ. Có người nói rõ muốn gửi tiền giúp để anh có số vốn tích lũy làm ăn. Tuy nhiên, anh Hậu cho biết anh đã cảm ơn và xin từ chối trước tấm thịnh tình của mọi người.

Tuy nhiên, giờ lại xuất hiện nhiều người tự nhận là "nhà hảo tâm" đã giúp đỡ anh đến đòi lại tiền. Trong số này, chắc không thiếu những kẻ cơ hội đến để kiếm ăn. Có người thanh niên đến đòi anh trả lại 10 triệu đồng tiền đã ủng hộ nhưng lại không mang theo bất cứ giấy tờ nào để chứng minh. Khi vợ anh Hậu nói chờ chồng về để giải quyết thì người thanh niên này đã bỏ đi.

Không biết đó có phải là người ủng hộ anh Hậu thật không, nhưng việc đến đòi lại tiền mà không mang theo bất cứ một giấy tờ gì để chứng minh đã nói rõ lên được bản chất của vấn đề. Sau khi bị “hôi bia”, anh Hậu lại đang đứng trước một nguy cơ bị “hôi của” mới. Nhiều người vẫn chưa muốn buông tha anh lái xe tội nghiệp này.

Một khi đã đi từ thiện mà còn đòi lại đã là việc tối kỵ, vậy mà có những người không hề bỏ ra đồng nào quyên góp nhưng giờ lại lên tiếng đòi lại tiền thì thật đáng xấu hổ. Nói hôi của còn là nhẹ, việc làm đó có khác gì ăn cướp đâu. Anh Hậu đã tuyên bố sẽ trả lại số tiền đó nên nếu ai là người ủng hộ thực sự không có gì phải lo lắng cả. Nếu đủ biên lai gửi tiền ủng hộ thì chắc chắn sẽ nhận lại được tiền thôi. Nhưng chắc rất ít nhà hảo tâm mong chờ điều này. Chỉ có những kẻ cơ hội, những con "kền kền" đang chờ đợi cơ hội này để lên tiếng thôi.

Vụ "hôi bia" ê chề ấy chưa kịp lắng xuống, thì nay lại đến vụ "hôi tiền". Xe bia đổ tan nát ấy vẫn chưa đủ để đánh động xã hội?

Một điều khó nữa cho anh Hậu, là giờ nếu như chuyển khoản lại số tiền mà anh được trợ giúp thì sẽ phải mất phí giao dịch của ngân hàng. Theo lời anh Hậu thì đến thời điểm hiện tại, số tiền anh nhận được là khoảng 200 triệu, mỗi người đa phần chỉ ủng hộ 100 nghìn đến 200 nghìn đồng, có rất ít người ủng hộ số tiền nhiều đến hàng triệu. Vậy tính ra anh Hậu phải chuyển khoản lại cho hàng nghìn người, chi phí chuyển khoản lên đến hàng chục triệu đồng chứ không ít.

Hết nỗi lo bị "hôi bia", giờ anh Hậu lại đứng trước nỗi lo bị "hôi của". Đến bao giờ cái tiếng "hôi" ấy mới chịu buông tha cho anh?
Theo VNE (Theo VNE)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trước việc nhà xác của Bệnh viện thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái...
Tố cáo những sai phạm trong kỳ thi THPT quốc gia 2018 ở Hà Giang, 3...
VTV dẫn thông tin từ cơ quan Công an cho biết, kết quả điều tra ban...