Thứ Sáu, ngày 19/04/2019 20:07 PM (GMT+7)

Tài xế cầu cứu vì xe dưa bị "giam lỏng" từ 12h đêm

authorDũ Tuấn Thứ Hai, ngày 18/03/2019 10:30 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Một xe dưa hơn 400 triệu đồng đang bị nhóm người lạ chặn không cho di chuyển ra khỏi ruộng với lý do chủ vườn dưa còn nợ tiền của họ.

   

Sáng nay (18.3), ông Nguyễn Văn Tình (trú huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi) cho biết, ông bỏ ra hơn 400 triệu đồng để mua dưa hấu của một nhà vườn tại thôn Hữu Hạnh (xã Cát Tân, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định) nhưng bị nhóm người hùng hổ chặn xe, hăm dọa không cho di chuyển ra khỏi ruộng dưa.

“3 xe dưa đang được chất nhưng từ 12h đêm qua, nhóm người này đã chặn xe lại không cho đi với mục đích đòi tiền chủ vườn dưa, chứ tôi không liên quan gì cả. Bản thân tôi mua dưa nhưng không thể di chuyển xe đi được mà chỉ dám núp vào nhà dân vì sợ bị đánh. Thời tiết nắng gắt như thế này, nếu để thêm vài giờ, xe dưa đi đến được Trung Quốc sẽ hỏng mất”, ông Tình cho hay.

 tai xe cau cuu vi xe dua bi "giam long" tu 12h dem hinh anh 1

Xe chở dưa bị xe máy chặn không cho ra khỏi ruộng ở xã Cát Tân, huyện Phù Cát.

Theo lý giải của ông V (chủ vườn dưa, ở huyện Tây Sơn đến thuê đất trồng dưa tại xã Cát Tân), sáng nay, ông bán khoảng 60 tấn dưa thua hoạch tại ruộng để ông Nguyễn Văn Tình chở đi nhưng bị nhóm người từ huyện Tây Sơn xuống tận ruộng ngăn cản.

“Cách đây khoảng 5 tháng, lâm cảnh túng tiền nên tôi đi vay nóng 77 triệu đồng của nhóm người ở xã Bình Thuận (huyện Tây Sơn). Sau khi trả lãi hơn 20 triệu, giờ họ đòi cả gốc lẫn lãi là 160 triệu. Tôi đang cố gắng làm dưa để lấy tiền trả nợ, chứ không chạy. Dù nhiều lần mong họ để cho xe dưa đi, sau đó có tiền tôi sẽ trả nhưng họ không chịu”, chủ vườn dưa cho hay.   

 tai xe cau cuu vi xe dua bi "giam long" tu 12h dem hinh anh 2

Nhiều lần thuyết phục để xe chở dưa đi nhưng không thành, tài xế cầu cứu.

Ông Trần Công Tòng - Chủ tịch UBND xã Cát Tân (huyện Phù Cát) cho biết: “Chủ vườn dưa này ở huyện Tây Sơn đến địa phương thuê đất trồng. Người này nợ nần nên chủ nợ đã đến chặn xe mua dưa. Tôi đã nắm được tình hình ban đầu và yêu cầu công an xã đến hiện trường tìm hiểu, xử lý vụ việc”.

Xem bình luận
Ai bảo đi vay nóng, nên dẹp ngay đi
Bình luận có 0 phản hồi
Hèn gì nghe có biến từ sáng nay, thì ra là vụ này
Bình luận có 0 phản hồi
Chính quyền phải vào cuộc vận động ngay, nếu xe dưa hỏng thì mất cả 400 triệu à
Bình luận có 0 phản hồi
Lại vay nóng à, bao giờ mới hết chuyện dại này đây.
Bình luận có 0 phản hồi
Sao lạ vậy nhỉ, có biến gì à?///
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Liên quan đến sự việc hai giáo viên huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn...
Anh Khúc Văn L. (SN 1977, trú tại thôn Mỏ Đá, xã Quang Lang, huyện...
Khi bị xâm hại tập thể bởi 4 người đàn ông, cháu T.M mới 14 tuổi,...