Thứ Tư, ngày 17/10/2018 00:23 AM (GMT+7)

Tài xế lại dùng tiền lẻ, trạm thu phí BOT Biên Hòa xả trạm vì ùn tắc

authorHữu Ký - Minh Dũng Thứ Ba, ngày 12/09/2017 13:51 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Hàng chục tài xế tiếp tục dùng tiền lẻ qua trạm thu phí BOT tuyến tránh Biên Hòa (xã Trung Hòa, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai) gây ra ùn tắc giao thông kéo dài.

   

Sáng 12.9, gần 50 tài xế tiếp tục sử dụng tiền có mệnh giá 200 đồng, 500 đồng để trả phí khi qua trạm thu phí BOT tuyến tránh Biên Hòa. Sự việc diễn ra lúc 6h30 khiến giao thông nơi đây bị rối loạn, ùn tắc.

Đây là lần thứ hai các tài xế dùng tiền lẻ qua trạm thu phí BOT Biên Hòa để phản đối trạm này vì đặt không đúng vị trí và thu phí quá cao. 

 tai xe lai dung tien le, tram thu phi bot bien hoa xa tram vi un tac hinh anh 1

Các tài xế tiếp tục dùng tiền lẻ qua trạm BOT tuyến tránh Biên Hòa.

Do việc phản đối của giới tài xế vào đầu giờ sáng, thời điểm nhiều công nhân đi làm ở khu công nghiệp gần đó cùng lượng xe lưu thông trên đường đông nên giao thông trong khu vực bị hỗn loạn. Ở hai đầu của trạm thu phí các phương tiện nối đuôi dài hàng km. Nhiều công nhân tỏ ra nóng ruột vì sợ trễ giờ làm.

Tuy nhiên thấy được sự bức xúc của giới tài xế khi phải chịu cảnh đóng phí vô lý nên đa phần những người dân đi qua đoạn đường này đều tỏ ra thông cảm, dù chịu cảnh kẹt xe. 

Nhiều người dân tại xã Trung Hòa thấy các tài xế dùng tiền lẻ qua trạm cũng ra đứng bên đường xem. Ông Nguyễn Văn Thành - người dân trong khu vực cho hay, mỗi lần tài xế dùng tiền lẻ qua trạm gây ùn tắc giao thông, cuộc sống của người dân cũng bị ảnh hưởng.

"Người dân chúng tôi không trách tài xế. Chúng tôi mong muốn các cơ quan chức năng sớm xem xét giải quyết việc đặt trạm thu phí bất hợp lý để mọi việc trở lại bình thường", ông Thành nói.  

 tai xe lai dung tien le, tram thu phi bot bien hoa xa tram vi un tac hinh anh 2

Dù kẹt xe nhưng nhiều người dân vẫn tươi cười, thông cảm với các tài xế.

Rút kinh nghiệm từ lần trước, trong sáng 12.9 các nhân viên trạm thu phí đã được tăng cường để ứng phó nhưng cũng không xử lý kịp. Sau đó trạm thu phí BOT tuyến tránh Biên Hòa phải xả trạm trong một thời gian để giải quyết ùn tắc giao thông. Đến 7h30, tình trạng giao thông trong khu vực mới ổn định trở lại.

Mặc dù vậy, nhiều tài xế cho biết họ sẽ tiếp tục dùng tiền lẻ phản đối bởi trạm thu phí này đặt sai vị trí. "Trạm BOT này dùng để thu phí tuyến tránh Biên Hòa nhưng lại đặt ngay Quốc lộ 1 là vô lý. Điều này khiến nhiều phương tiện không vào đường Võ Nguyên Giáp vẫn phải đóng phí", tài xế tên Lê Văn Quang nói.

Trong khi đó nhiều tài xế khác tỏ ra bức xúc vì mức phí quá cao. Tài xế tên Thái cho biết: “Tôi làm việc ở Biên Hòa nên mỗi lần đi chỉ khoảng 20km nhưng mất 35.000 đồng/lượt, mỗi ngày cả đi lẫn về mất 70.000 đồng. Mức phí này quá cao mà đường xá thì xấu chứ có đi ngon lành đâu” .

 tai xe lai dung tien le, tram thu phi bot bien hoa xa tram vi un tac hinh anh 3

Khu vực trạm thu phí bị kẹt xe do tài xế dùng tiền lẻ qua trạm

Trước đó khoảng 17h chiều 9.9, hàng chục tài xế khi qua trạm thu phí BOT Biên Hòa đã dùng tiền lẻ mệnh giá 200 đồng, 500 đồng, thậm chí dùng tiền xu để trả phí dẫn đến ùn tắc giao thông kéo dài trên tuyến Quốc lộ 1 hướng từ TP.HCM về Dầu Giây. Trước tình trạng này nhân viên trạm thu phí đã phải xả trạm trong một thời gian từ 17h30 đến 17h55 để đảm bảo giao thông.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, trạm thu phí BOT tuyến tránh Biên Hòa được thành lập để thu phí dự án BOT tuyến tránh Biên Hòa và nâng cấp Quốc lộ 1 do Công ty cổ phần Đồng Thuận làm chủ đầu tư. Dự án có tổng vốn đầu tư 1.500 tỷ đồng, trong đó đường tránh được xây mới dài 12km, phần nâng cấp quốc lộ dài 10km. Trạm BOT tuyến tránh Biên Hòa hiện áp dụng mức phí từ 35.000 đến 180.000 đồng mỗi lượt.

Năm 2014 khi trạm thu phí này hoạt động nhiều tài xế đã phản đối vì cho rằng mức phí quá cao, vị trí đặt trạm không đúng. Nhiều tài xế đã né trạm bằng cách đi vào các tuyến đường làng thuộc các xã Tây Hòa và Trung Hòa (huyện Trảng Bom) gây hư hỏng nặng, xáo trộn cuộc sống người dân khu vực. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

“Sau khi một đồng chí nguyên là Phó Thủ tướng Chính phủ bị thi hành...
Ông Vĩnh bị bệnh liên quan tim mạch và được đưa ra khỏi Trại tạm...
Trước thông tin còn nghi phạm chưa bắt trong vụ án nữ sinh lớp 9 bị...