Thứ Tư, ngày 17/10/2018 23:59 PM (GMT+7)
Chủ Nhật, ngày 22/10/2017 08:29 AM (GMT+7)

Tài xế ở Sài Gòn tung chiêu đối phó với “phạt nguội”

Nắm được việc xử phạt vi phạm giao thông qua hình ảnh căn cứ vào biển số để xác định chủ xe hoặc người điều khiển phương tiện vi phạm, nhiều tài xế ở TP.HCM dùng "chiêu" che biển số nhằm đối phó với “phạt nguội”.

   

Thời gian gần đây, CSGT TP.HCM đẩy mạnh triển khai xử phạt vi phạm giao thông qua hình ảnh. Theo Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt (PC67), Công an TP.HCM, việc xử phạt vi phạm giao thông qua hình ảnh là một giải pháp nhằm tác động trực tiếp đến ý thức của người tham gia giao thông, giúp cho lực lượng CSGT kiểm soát được lưu lượng phương tiện, đồng thời từng bước hiện đại hoá việc giám sát xử lý vi phạm.

 tai xe o sai gon tung chieu doi pho voi “phat nguoi” hinh anh 1

CSGT ghi hình để phạt nguội ở TP.HCM.

Trước đó cuối năm 2013, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt triển khai thí điểm phạt “nguội” người vi phạm giao thông bằng hình ảnh.

Theo đó, PC67 bố trí tổ chuyên đề sử dụng camera để ghi hình các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông trên đường. Sau khi có hình ảnh, tổ công tác sẽ trích xuất, gửi thông báo vi phạm đến chủ phương tiện thông qua công an phường, xã, thị trấn nơi chủ phương tiện cư trú để yêu cầu đến trụ sở CSGT để giải quyết.

 tai xe o sai gon tung chieu doi pho voi “phat nguoi” hinh anh 2

 tai xe o sai gon tung chieu doi pho voi “phat nguoi” hinh anh 3

Các tài xế che kín biển số xe để tránh bị ghi hình, phạt nguội.

Các trường hợp vi phạm khi tổ chuyên đề ghi nhận phải đảm bảo các thông tin như: tuyến đường vi phạm, thời điểm vi phạm và biển số xe vi phạm.

Nắm được điều này, nhiều tài xế, chủ xe đã nghĩ ra cách đối phó là che kín biển số hoặc phủ bạt để che toàn bộ chiếc xe khiến tổ chuyên đề xử phạt qua hình ảnh không thực hiện được việc ghi nhận biển số xe.

“Mình trùm bạt xe vừa che được bụi, tránh nắng vừa không bị CSGT ghi hình xử phạt nguội. Luật pháp đâu quy định xe dừng không được trùm bạt đâu”, một tài xế chia sẻ.

Theo ghi nhận của PV Dân trí, hiện trên các tuyến đường ở TP.HCM, không khó để bắt gặp hình ảnh những chiếc xe ô tô được che biển số khi đậu ở tuyến đường bị cấm đậu xe.

 tai xe o sai gon tung chieu doi pho voi “phat nguoi” hinh anh 4

 tai xe o sai gon tung chieu doi pho voi “phat nguoi” hinh anh 5

 tai xe o sai gon tung chieu doi pho voi “phat nguoi” hinh anh 6

Hàng loạt xe có một đặc điểm chung đó là che kín biển số.

 tai xe o sai gon tung chieu doi pho voi “phat nguoi” hinh anh 7

Tài xế để biển "xe hư".

 tai xe o sai gon tung chieu doi pho voi “phat nguoi” hinh anh 8

Một số xe trùm bạt kín cho chắc ăn.

Theo Đình Thảo (Dân Trí)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trước thông tin còn nghi phạm chưa bắt trong vụ án nữ sinh lớp 9 bị...
Xe taxi tông mạnh vào xe tải đang dừng sửa chữa trên cầu Cần Thơ....
Chiều nay 16.10, tại Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ TP.HCM lần thứ...