Thứ Sáu, ngày 22/06/2018 14:27 PM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 30/10/2013 14:33 PM (GMT+7)

Tài xế phê ma túy đánh khách, giám đốc Mai Linh Quảng Nam nói gì?

"Cứ 6 tháng 1 lần chúng tôi phối hợp với y tế khám sức khỏe và test ma túy, tình trạng sức khỏe của lái xe Thảo vẫn bình thường. Tôi cảm thấy sốc và bất ngờ về thông tin này", Giám đốc taxi Mai Linh Quảng Nam nói.

   
Liên quan đến vụ lái xe taxi Mai Linh sử dụng ma túy, say rượu trong lúc điều khiển xe và hành hung hành khách nhập viện, sáng hôm nay (30.10) chúng tôi đã có buổi làm việc với ông Phạm Việt Cảm, Giám đốc chi nhánh taxi Mai Linh tại TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam.

Ông Cảm cho biết: “Theo báo cáo, lúc 17 giờ 55 phút ngày 28.10, xe taxi mang số hiệu 055 do lái xe Diệp Anh Thảo điều khiển theo hiệu lệnh tổng đài đến đón khách tại quán karaoke Idol (khối phố 1, phường Trường Xuân, TP Tam Kỳ).

Tài xế taxi Mai Linh Diệp Anh Thảo lúc bị đưa về trụ sở công an phường Trường Xuân.
Tài xế taxi Mai Linh Diệp Anh Thảo lúc bị đưa về trụ sở công an phường Trường Xuân.

Khi xe đến nơi gặp một số hành khách có hành động quá khích, khống chế tài xế và nhảy lên xe chạy một đoạn.

Thấy lái xe 055 gặp nguy nên tài xế xe số hiệu 10 của hãng gần đó đã liên hệ với một số tài xế xe khác của hãng Mai Linh đến giúp đỡ tài xế Thảo. Còn việc đánh người, ai đánh tôi không biết.

Cứ 6 tháng 1 lần bên cơ quan có phối hợp với y tế khám sức khỏe và test ma túy. Nhưng tình trạng sức khỏe của lái xe Thảo vẫn bình thường. Tôi cảm thấy sốc và bất ngờ về thông tin này.

Việc tài xế sử dụng rượu bia trong khi lái xe là sai nguyên tắc hoàn toàn, nếu chúng tôi phát hiện sẽ thanh lý hợp đồng. Còn việc giấy phép lái xe không biết Thảo đánh rơi ở đâu hay thế nào không rõ.

Sáng cùng ngày khi giao ban nhân viên kiểm tra vẫn có. Sáng nay đại diện công ty taxi Mai Linh Tam Kỳ đã đến bệnh viện thăm hỏi sức khỏe anh Hồ Văn Đa” - ông Cảm nói.

 Anh Võ Văn Tâm, Trưởng Ban Bảo vệ dân phố phường Trường Xuân bị lái xe Diệp Anh Thảo quát tháo, đánh vào đầu làm trầy xước.
Anh Võ Văn Tâm, Trưởng Ban Bảo vệ dân phố phường Trường Xuân bị lái xe Diệp Anh Thảo quát tháo, đánh vào đầu làm trầy xước.

Còn anh Võ Văn Tâm, Trưởng Ban Bảo vệ dân phố phường Trường Xuân, TP Tam Kỳ, cho biết: “Khi tôi và mấy đồng chí Công an phường Trường Xuân có mặt tại hiện trường nơi xảy ra vụ đánh nhau giữa lái xe taxi Mai Linh và nhóm khách Hồ Như Đa tại quán karaoke Idol, lúc này Diệp Anh Thảo đã có những lời nói không hay và còn dọa sẽ đốt nhà tôi. Sau đó, khi đưa Thảo về trụ sở Công an phường Trường Xuân, Thảo vẫn có hành động rất lạ, liên tục xin nước uống và còn đánh vào đầu tôi làm trầy xước da đầu tôi”.

Trong khi đó, Trung tá Huỳnh Văn Chúc, Trưởng Công an phường Trường Xuân, TP Tam Kỳ khẳng định: “Lái xe Diệp Anh Thảo khi được đưa về cơ quan công an sau khi xảy ra sự việc tỏ vẻ bất thường. Trước hành động trên chúng tôi đã điện báo cho đội ma túy và đội CSGT Công an TP Tam Kỳ phối hợp đo nồng độ cồn và thử test ma túy.

Qua đó các thông số đều thể hiện việc Diệp Anh Thảo vừa sử dụng bia rượu và ma túy…. Do tính chất vụ việc phức tạp nên chúng tôi tiếp tục mời các nhân chứng và những đối tượng liên quan để đấu tranh làm rõ. Hiện tại Diệp Anh Thảo đã được gia đình bảo lãnh cho về”.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Theo Minh An - Hồng Phong (Minh An - Hồng Phong)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tại buổi tiếp xúc cử tri của đoàn ĐBQH TP.Đà Nẵng sáng 21.6, nhiều...
Thống kê nhanh công tác quản lý cán bộ đi công tác nước ngoài tại 4...
Lửa bốc cao thiêu rụi nhiều gian hàng tại chợ Sóc Sơn, cảnh sát...