Thứ Tư, ngày 12/12/2018 10:03 AM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 19/12/2014 13:00 PM (GMT+7)

Tài xế TQ bị bắt vì “lót tay” sát hạch viên Nhật

Sau khi đưa cho sát hạch viên một khoản tiền lót tay để được "quan tâm" trong kỳ kiểm tra lái xe, tài xế Trung Quốc đã bị cảnh sát Nhật Bản bắt giữ.

   

Ngày 18/12, tờ China News của Trung Quốc đưa tin cảnh sát tỉnh Saitama của Nhật Bản đã bắt giữ một người đàn ông Trung Quốc có hành vi đút tiền hối lộ một sát hạch viên Nhật Bản để qua được kỳ thi kiểm tra cấp giấy phép lái xe.

Người đàn ông này được cho là đã đề nghị đưa cho sát hạch viên một khoản tiền 10.000 yên (khoảng 1,8 triệu đồng) trước khi tham gia một bài kiểm tra lái xe để có thể chuyển đổi bằng lái Trung Quốc sang bằng lái Nhật Bản.

 tai xe tq bi bat vi “lot tay” sat hach vien nhat hinh anh 1

Tài xế đưa tiền "lót tay" để được sát hạch viên "quan tâm" hơn. Ảnh minh họa

Khi dấm dúi đưa tiền cho sát hạch viên, người đàn ông này còn khẩn khoản “Xin hãy nhận số tiền này và quan tâm tới tôi hơn một chút”.

Được biết người đàn ông này đã chuyển tới Nhật Bản sinh sống từ hồi tháng Hai năm nay, tuy nhiên anh ta đến nay vẫn chưa có bằng lái Nhật vì bị trượt trong nhiều kỳ sát hạch chuyển đổi bằng lái xe trước đó.

Theo một số nguồn tin, tại Trung Quốc, cảnh sát giao thông phụ trách việc cấp bằng lái có thể nhận khoản tiền “lót tay” 550 tệ (khoảng 1,8 triệu đồng) để cấp giấy phép lái xe bừa bãi cho người dân. Trước tình trạng này, Bộ Công an Trung Quốc đã phải thực hiện một cuộc cải cách mới trong các đơn vị quản lý phương tiện giao thông để ngăn chặn tình trạng tham nhũng trên.

Theo Trí Dũng (Theo China News)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

"Em bỏ nhà đi là do em mâu thuẫn với mẹ. Mẹ có đánh em, không cho em...
Người nhà một bệnh nhân cho rằng, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị...
Tìm đến sân vận động Mỹ Đình nơi đặt những quả "bóng xích" thì được...