Thứ Năm, ngày 24/05/2018 00:36 AM (GMT+7)

Tài xế vụ xe cứu thương bị đập phá: “Họ tưởng tôi cướp giật mối...”

authorDũ Tuấn Chủ Nhật, ngày 14/08/2016 18:47 PM (GMT+7)

(Dân Việt) “Nguyên nhân dẫn đến sự việc là họ tưởng tôi cướp giật mối của họ chứ không có gì hết, đó là sự hiểu nhầm. Vì thực tế, có phải cướp giật gì đâu, người ta mất rồi người nhà kêu ai thì người nấy chở, riêng mối này người quen nên tôi phải chở”- ông Nguyễn Đức Tuấn- Chủ xe kiêm tài xế xe cứu thương BSK 76B 005.96 (thuộc Đội dịch vụ xe cứu thương tỉnh Quảng Ngãi) cho hay.

   

Liên quan đến thông tin xe cứu thương bị đập phá khi vào trung tâm y tế chở thi thể, chiều nay (14.8), ông Nguyễn Đức Tuấn (46 tuổi, trú TP.Quảng Ngãi), chủ xe kiêm tài xế xe cứu thương BSK 76B 005.96 (thuộc Đội dịch vụ xe cứu thương tỉnh Quảng Ngãi) cho biết: “Sự việc xảy ra, ông Tạo (ông Huỳnh Kim Tạo, trú TT Phù Mỹ, huyện Phù Mỹ) và con trai ông Tạo cũng gọi điện xin lỗi tôi và bảo tôi vào Bình Định để giảng hòa, bồi thường nhưng tôi đang rất hoang mang vì sợ thù hằn, không biết tôi có nên đi không nữa.

Nói gì thì cũng còn tình người nhưng đó là bài học nhớ đời. Lúc công an đang làm biên bản sự việc, tôi có nói với ông Tạo sự việc này không đáng”.

 tai xe vu xe cuu thuong bi dap pha: “ho tuong toi cuop giat moi...” hinh anh 1

Ông Nguyễn Đức Tuấn- Chủ xe kiêm tài xế xe cứu thương BSK 76B 005.96 (thuộc Đội dịch vụ xe cứu thương tỉnh Quảng Ngãi) bên xe cứu thương bị nhóm người dùng dao, rựa đập phá.

Nói về nguyên nhân nhóm người cầm dao, rựa “dí” người và đập phá xe cứu thương, ông Tuấn cho rằng: “Họ tưởng tôi cướp giật mối của họ thôi chứ không có gì hết, đó là sự hiểu nhầm. Vì thực tế, có phải cướp giật gì đâu, người ta mất rồi thì người nhà kêu ai người nấy chở, riêng mối này người quen nên tôi phải chở. Lúc công an ra hiện trường, yêu cầu tôi để xe lại làm việc còn quan tài thì giao xe khác chở nhưng tôi nói không được, tôi phải đưa thi thể họ về quê vì tình cảm”.

Theo ông Tuấn, hiện tại xe của ông có giấy phép đàng hoàng chứ không phải xe lậu.

Xác nhận sự việc do lỗi con trai mình, ông Huỳnh Kim Tạo (trú TT Phù Mỹ, huyện Phù Mỹ) cho biết: “Sự việc xảy ra ngoài ý muốn, cháu Huỳnh Phát Tài - con tôi hư thì tôi chịu, chứ tôi không dính dáng gì hết. Con trai tôi say quá, cản không được và có 1 đứa bạn con tôi tham gia đập kính xe của ông Tuấn. Mấy ngày nay, tôi đã liên lạc với ông Tuấn, nếu xe hư sửa lại hết bao nhiêu tôi sẽ gửi tiền”.    

Theo lời ông Tạo, gia đình ông có đội đội xe dịch vụ (1 xe cứu thương, 5 xe dịch vụ) do bà Phạm Thị Tình- vợ ông đứng tên kinh doanh và "có hợp đồng với Trung tâm y tế huyện Phù Mỹ (Bình Định) để vận chuyển bệnh nhân". Để xác minh lời ông Tạo nói, phóng viên tìm mọi cách liên hệ với lãnh đạo Trung tâm y tế huyện Phù Mỹ nhưng chưa liên lạc được.

Trước đó, Dân Việt đã thông tin, ngày 10.8, ông Nguyễn Đức Tuấn cùng với 1 tài xế điều khiển xe cứu thương BSK 76B 005.96 (thuộc Đội dịch vụ xe cứu thương tỉnh Quảng Ngãi) đến Trung tâm y tế huyện Phù Mỹ (Bình Định) để vận chuyển thi thể nạn nhân B.Q.T về quê ở Thanh Hóa theo đề nghị của một người quen.

Khi biết chuyện, ông Huỳnh Kim Tạo (trú TT Phù Mỹ, huyện Phù Mỹ) thắc mắc với ông Tuấn trong này cũng có xe dịch vụ vì sao lại chạy vào chở. Mặc dù, đã giải thích nhưng ông Tạo cho rằng xe thì ở Quảng Ngãi, nạn nhân thì quê Thanh Hóa thì không thể quen biết. 1 lúc sau, khoảng 2,3 người (trong đó có anh Huỳnh Phát Tài- con trai của ông Tạo) đến cầm rựa, dao… “dí” vào ông Tuấn và người thân chạy tán loạn. Theo ông Tuấn, tài xế của ông cũng bị nhiều vết bầm do nhóm người trên “dí” đánh và đang có ý định kiện hành vi này.

Nhận được tin báo, Công an huyện Phù Mỹ (Bình Định) đã cử lực lượng đến Trung tâm y tế huyện Phù Mỹ phối hợp với VKSND cùng cấp khám nghiệm hiện trường, làm việc với chủ xe cấp cứu BS 76B 005.96 để điều tra vụ việc.

Trao đổi với phóng viên Dân Việt, ông Nguyễn Văn Dũng- Chủ tịch UBND huyện Phù Mỹ (Bình Định) cho biết: “Tôi đã chỉ đạo công an huyện Phù Mỹ điều tra, thứ 2 tuần sau, tôi sẽ ra văn bản chỉ đạo các cơ quan pháp luật. Tôi nghe dư luận nhiều rồi mà chưa có cơ sở, nếu đúng như vậy phải xử lý nghiêm, quan điểm tôi là phải làm kiên quyết”.

Xem bình luận
Lại đổ thừa cho say rượu,nhưng đây lại thêm một tội nữa thì thêm nặng tội biết con mình say mà lại...
Bình luận có 0 phản hồi
Cần phải xử lý nghiêm, xem xét truy khởi tố hình sự để răn đe những kể côn đồ, huyện Phù Mỹ nhỏ xíu...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Một bảng điểm chi chít điểm 10 được chia sẻ chóng mặt trên mạng xã...
Lãi suất cho vay cắt cổ, đòi nợ, xiết nợ theo kiểu “xã hội đen”,...
Thời gian gần đây, người dân vùng biển Duy Hải, huyện Duy Xuyên,...