Thứ Năm, ngày 19/04/2018 19:04 PM (GMT+7)

Tạm đình chỉ chức vụ trưởng CA phường bị tố bắt, đánh người trái pháp luật

authorAnh Nguyễn Thứ Năm, ngày 02/04/2015 10:37 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Phó trưởng Công an quận 9, TP.HCM, thượng tá Nguyễn Minh Luân vừa trao đổi với Dân Việt xung quanh thông tin trưởng công an một phường ở quận này bị người dân tố cáo đã bắt giữ người trái pháp luật, còng tay và đánh đập họ tại trụ sở công an phường.

   
Thượng tá Luân cho biết, quá trình nhận đơn tố cáo của người dân, Ban giám đốc Công an TP.HCM đang xem xét hình thức kỷ luật, xử lý đối với thiếu tá Nguyễn Hữu Phúc - Trưởng Công an phường Trường Thạnh, quận 9. Hiện Ban giám đốc Công an TP.HCM đã có quyết định điều động thiếu tá Phúc về Đội Chính trị - Hậu cần, Công an quận 9, tạm thời cho thôi giữ chức vụ Trưởng Công an phường Trường Thạnh để chờ làm rõ nội dung tố cáo của người dân và xem xét xử lý đối với vị trưởng công an phường này.

Phó trưởng Công an quận 9 nói: “Có báo thông tin Cơ quan CSĐT Công an quận 9 đã cách chức thiếu tá Phúc là hoàn toàn không đúng, vì thẩm quyền Cơ quan CSĐT không thể làm việc này…”.

Được biết, việc xử lý thiếu tá Nguyễn Hữu Phúc là căn cứ vào đơn tố cáo của người dân liên quan đến hành vi thiếu tá này bắt giữ người trái pháp luật và còng tay, đánh đập tại trụ sở Công an phường.

 tam dinh chi chuc vu truong ca phuong bi to bat, danh nguoi trai phap luat hinh anh 1
Ảnh minh họa.
Theo thông tin ban đầu: Phần đất gia đình bà L.T.B ở phường Trường Thạnh, quận 9 bị thu hồi để làm dự án. Tuy nhiên, Công ty T.L (đơn vị đầu tư) và gia đình bà B chưa thương lượng, thống nhất việc đền bù.

Giữa tháng 8.2014, Công ty T.L mang xe tải, xe ủi… đến phần đất bà B để san lấp mặt bằng, cùng có mặt tổ công tác của phường Trường Thạnh gồm các lực lượng: Công an, dân phòng, lực lượng của UBND…, trong đó có thiếu tá Nguyễn Hữu Phúc. Xe tải của Công ty T.L tiến hành đổ đất vào phần đất của gia đình bà B nhằm san lấp mặt bằng, nhưng gia đình bà B cương quyết không cho thực hiện nên Công ty T.L chưa san lấp mặt bằng được.

Ngày 10.9.2014, Công an phường Trường Thạnh mời ông N.V.S (con bà B) lên để làm việc. Theo đơn tố cáo của ông S: Thiếu tá Phúc và một số cán bộ công an đã ép, yêu cầu ông ký vào biên bản thừa nhận là đã hủy hoại tài sản (làm vỡ kính xe ô tô) và gây rối trật tự công cộng. Tuy nhiên, ông S không đồng ý.

Theo đơn tố cáo thì thiếu tá Phúc đã dùng còng số 8 còng tay ông S lên khung cửa sổ, liên tục chửi bới rồi dùng chân đá tới tấp vào mạn sườn ông S. Trong đêm đó, thiếu tá Phúc yêu cầu lực lượng Công an phường dùng ô tô chuyên dụng áp giải ông S chuyển giao cho Công an quận.

Tiếp nhận ông S, sau đó phía Công an quận 9 đã cho ông ra về. Ông S đến bệnh viện ở địa phương khám thì phát hiện bị chấn thương mạn sườn, đầu…

Theo nguồn thông tin của Dân Việt, quá trình ông S bị còng, bị đánh đập, gia đình ông có mặt tại trụ sở Công an phường Trường Thạnh có dùng điện thoại di động ghi hình và làm căn cứ tố cáo thiếu tá Phúc.

Tiếp nhận đơn tố cáo và bằng chứng từ gia đình ông S, Công an quận 9 xác định thiếu tá Phúc có sai phạm, hiện Công an quận 9 đang làm rõ thêm các tình tiết liên quan đến đơn tố cáo của ông S để có hình thức xử lý tiếp theo.
Xem bình luận
Có thuận mua vừa bán hay là áp đặt ép giá, như vậy còn tính công bằng dân chủ hay không, hay chỉ có...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Một học sinh tử vong và một học sinh bị thương sau cú lùi xe bất...
UBND TP.Đà Nẵng vừa ra quyết định kỷ luật 5 cán bộ. Trong đó, có...
Do bất cẩn trong lúc đi vệ sinh trên đò qua sông Hậu, bé gái 7 tuổi...