Thứ Tư, ngày 19/12/2018 20:50 PM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 05/03/2018 13:54 PM (GMT+7)

Tạm đình chỉ công tác bác sĩ "đuổi" bệnh nhân về nhà

Bác sĩ Ngạn cho rằng các bệnh nhân nên về nhà sớm, ở lại sẽ gây tốn kém tiền nhà nước và làm khổ bác sĩ, điều dưỡng vì bệnh viện đã “bó tay” rồi.

   

Ngày 5-3, bác sĩ Nguyễn Văn Sơn, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kiên Giang, cho biết vừa ký quyết định tạm đình chỉ công tác trong vòng 15 ngày đối với bác sĩ Tạ Nam Ngạn (Trưởng Khoa Lao của bệnh viện) vì ứng xử không đúng mực với bệnh nhân, người nhà bệnh nhân khi có lời lẽ "đuổi" bệnh nhân về nhà.

 tam dinh chi cong tac bac si "duoi" benh nhan ve nha hinh anh 1

BVĐK Kiên Giang, nơi bác sĩ Ngạn có lời lẽ không đúng mực đối với bệnh nhân. Ảnh: Cao Lợi

Theo đó, 8 giờ sáng 4-3, bác sĩ Ngạn vào ca trực và yêu cầu người nhà đưa một bệnh nhân đang nằm điều trị tại đây về nhà vì cho rằng bệnh này bác sĩ không điều trị được. Việc tiếp tục cho bệnh nhân này ở lại bệnh viện chỉ gây "tốn kém tiền nhà nước và làm khổ cho bác sĩ, điều dưỡng". Thậm chí, vị bác sĩ này còn đưa thẻ đeo cho người quay clip và thách thức đi tố cáo về những lời nói của bản thân vừa phát ra. Tuy nhiên, vị bác sĩ Trưởng Khoa Lao này đã đến gặp và xin lỗi người nhà bệnh nhân sau khi đoạn clip bị tung lên mạng xã hội, bị dư luận phản ứng.

"Bác sĩ Ngạn đã viết bản tường trình về việc này cho ban giám đốc bệnh viện. Trong khi toàn ngành đang cố gắng nâng cao y đức, hình ảnh người thầy thuốc hết lòng vì bệnh nhân thì bác sĩ Ngạn lại có hành động đi ngược lại điều đó nên gây bức xúc trong dư luận. Dù với bất cứ lý do gì thì cách cư xử với bệnh nhân như vậy là không thể chấp nhận được. Chúng tôi đã đề nghị hội đồng kỷ luật của bệnh viện xác minh vụ việc và đề xuất hình thức xử lý kỷ luật thích đáng. Trước mắt là thực hiện việc tạm đình chỉ công tác đối với bác sĩ Ngạn trong 15 ngày để hội đồng kỷ luật của bệnh viện xác minh làm rõ thêm vụ việc để đưa ra hình thức xử lý thích đáng" - bác sĩ Sơn khẳng định.

Trước đây, bác sĩ Ngạn đã xin nghỉ việc hưởng chế độ một lần (tháng 5-2018 tới tuổi hưu) nhưng sau đó hợp đồng làm việc lại với Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kiên Giang.

Theo T.Nốt (NLĐ)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Công an tỉnh Bắc Giang hôm nay thông tin, đang phối hợp với các đơn...
Sau khi gây tai nạn liên hoàn trên đường Trích Sài (khu vực Hồ...
Trong thời gian ông Cang nghỉ phép, Phó bí thư Thành ủy Võ Thị Dung...