Thứ Sáu, ngày 19/04/2019 07:36 AM (GMT+7)

Tạm đình chỉ công tác thiếu tá công an văng tục với tài xế

authorVăn Dũng Chủ Nhật, ngày 13/01/2019 14:07 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Nam thiếu tá công an có lời lẽ chửi tục, lăng mạ và đe dọa tài xế trong lúc làm việc đã bị Công an tỉnh Bình Phước ra quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày để xác minh, làm rõ.

   

Liên quan đến thiếu tá công an có lời lẽ thiếu văn hoá, chửi tục và lăng mạ tài xế trong lúc làm nhiệm vụ tại Khu công nghiệp (KCN) Minh Hưng (huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước), ngày 13.1, Công an tỉnh Bình Phước đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với thiếu tá Phạm Hồng Thái - Đồn trưởng đồn Công an KCN Minh Hưng do vi phạm quy trình công tác, vi phạm quy tắc ứng xử của cán bộ, chiến sĩ công an nhân dân.

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện clip có hình ảnh thiếu tá Thái đã có lời nói, cử chỉ và hành vi thiếu chuẩn mực, lăng mạ tài xế khiến dư luận phẫn nộ.

 tam dinh chi cong tac thieu ta cong an vang tuc voi tai xe hinh anh 1

Thiếu tá Phạm Hồng Thái đã có lời nói, cử chỉ không đúng mực với người dân. (Ảnh cắt từ clip)

Theo Công an tỉnh Bình Phước, ngày 9.1, đồn Công an KCN Minh Hưng nhận được tin báo của bảo vệ KCN Minh Hưng III về việc một xe tải đổ rác thải trong KCN nên thiếu tá Phạm Hồng Thái cùng 2 cán bộ công an đã đến hiện trường để giải quyết.

Khi đến nơi, thấy chiếc xe tải đậu, thiếu tá Thái yêu cầu tài xế xuất trình giấy tờ và về chốt bảo vệ làm việc, tháo biển số xe nhưng tài xế không chấp nhận và phản ứng.

Sau đó, tài xế lấy điện thoại quay video clip. Nội dung clip cho thấy, thiếu tá Phạm Hồng Thái đã đi đến sát tài xế rồi buông lời văng tục, lăng mạ như: “Tao đập chết mẹ mày, đồ chó đẻ,…”

Video clip sau đó được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội. Nhiều người dân đã tỏ ra bức xúc trước văn hoá ứng xử của thiếu tá công an.

Tuy vậy, sau khi xác minh, Công an tỉnh Bình Phước nhận định, lực lượng Công an KCN Minh Hưng giải quyết vụ việc đúng chức năng, nhiệm vụ. Trong lúc làm việc, thiếu tá Phạm Hồng Thái đã có cử chỉ, lời nói thiếu chuẩn mực. Do đó, cơ quan chức năng đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với thiếu tá Thái để xác minh, làm rõ vi phạm.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Liên quan đến sự việc hai giáo viên huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn...
Anh Khúc Văn L. (SN 1977, trú tại thôn Mỏ Đá, xã Quang Lang, huyện...
Khi bị xâm hại tập thể bởi 4 người đàn ông, cháu T.M mới 14 tuổi,...