Thứ Bảy, ngày 21/07/2018 15:06 PM (GMT+7)

Tạm dừng công tác hiệu trưởng và hiệu phó nghi đưa “gà dịch” vào trường

authorLê Tập Thứ Năm, ngày 18/05/2017 19:33 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sáng 18.5, ông Nguyễn Đức Vĩnh - Trưởng phòng giáo dục huyện Anh Sơn (Nghệ An) cho biết, đơn vị này vừa quyết định tạm dừng công tác đối với bà Nguyễn Thị Phượng - Hiệu trưởng và bà Trần Thị Ánh - Hiệu phó trường Trường Mầm non xã Thọ Sơn, huyện Anh Sơn (Nghệ An) vì đưa gà dịch vào bếp ăn.

   

Theo đó, vào ngày 17.5, phụ huynh vô tình phát hiện cô Võ Thị Ánh - nhân viên nhà bếp Trường mầm non xã Thọ Sơn, huyện Anh Sơn (Nghệ An) đã nhập 5 con gà (trong đó 3 con có dấu hiệu bị bệnh). Sau đó, phụ huynh học sinh đã báo cáo lên UBND xã Thọ Sơn.

Nhận được thông báo, Đoàn kiểm tra có đại diện Phòng giáo dục huyện, Chi cục Thú y huyện, Trạm y tế, Thú y xã, đại diện Hội phụ huynh học sinh…đã trực tiếp đến trường để mổ 3 con gà nghi bị bệnh. Qua khám nghiệm bước đầu 2 con gà bình thường, 1 con gà bị dập buồng trứng.

 tam dung cong tac hieu truong va hieu pho nghi dua “ga dich” vao truong hinh anh 1

Trường Mầm non Thọ Sơn, Anh Sơn (Nghệ An) nơi xảy ra sự việc. Ảnh: LT

Ông Vĩnh cho biết thêm: “Hiện cô Phượng và cô Ánh tạm dừng điều hành hoạt động tại trường để cung cấp thông tin, tài liệu cho đoàn kiểm tra. Nguyên nhân thế nào thì chúng tôi đang chờ kết quả mới có kết luận chính thức được. Quan điểm của Phòng Giáo dục là người nào sai xử lý người đó, sai ở đâu xử lý ở đó”.

Được biết, Trường mầm non xã Thọ Sơn có tổng số 240 trẻ, sau khi xảy ra sự việc chỉ có 88 trẻ đến trường, số còn lại được phụ huynh học sinh cho nghỉ học ở nhà.

Trao đổi với báo PV báo Dân Việt, bà Dương Thị Huệ - Chủ tịch UBND xã Thọ Sơn cho biết: “Sau khi nhận được thông tin sự việc, chúng tôi đã cử người đến lập biên bản, đồng thời báo cáo với Phòng GDĐT huyện Anh Sơn, Phòng thú y đến làm việc. Hiện chưa có kết luận chính thức về sự việc trên”.

Sự việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một trong 3 thầy giáo ở Hà Nội đã chia sẻ hành trình phanh phui câu...
Liên quan đến vụ việc nữ tài xế Hải Phòng tuyên bố gây sốc “con...
Theo Ban Cán sự Đảng Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Hà Giang, Hội đồng...