Thứ Hai, ngày 25/06/2018 13:35 PM (GMT+7)

Tấm giấy giới thiệu “may mắn”

authorPhi Long Thứ Ba, ngày 21/06/2016 08:49 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Trong hành trình tác nghiệp, có lẽ đó là lần đầu tiên chúng tôi được một cơ quan chức năng ghi giấy giới thiệu xuống đơn vị cấp dưới để làm việc.

   

Giấy giới thiệu ghi rõ, “lãnh đạo Sở NNPTNT tỉnh X trân trọng giới thiệu nhà báo H.A.T và N.T.X tới làm việc với lãnh đạo của chi cục kiểm lâm. Nội dung: Đề nghị cung cấp thông tin liên quan tới một dự án lớn trên địa bàn tỉnh lấy đất của rừng phòng hộ”.

Có lẽ, nhiều nhà báo khác cũng đã từng gặp những giấy giới thiệu như thế nhưng với tôi đây là lần đầu tiên và đặc biệt là giấy giới thiệu ấy đã đem lại cho chúng tôi nhiều may mắn.

 tam giay gioi thieu “may man” hinh anh 1

Hai phóng viên Hoàng Anh Tuấn và Thanh Xuân với niềm vui có “giấy giới thiệu”. Ảnh: Thụ Giang

Có thể nói, đó là kỷ niệm tác nghiệp thật khó quên, khi chúng tôi đã mất hơn 1 ngày trời đi “gõ cửa” hàng chục cơ quan chức năng để tìm hiểu về một dự án rất lớn đang lấy đi hàng chục ha đất rừng phòng hộ và rừng sản xuất của người dân để xây khách sạn và sân golf. 

Tuy nhiên, hàng chục  cơ quan chúng tôi đã đến đều chỉ nhận được cái lắc đầu, không cung cấp bất cứ một thông tin gì. Họ đưa ra rất nhiều lý do, “lãnh đạo đi công tác”, “lãnh đạo đi họp” và yêu cầu để lại những câu hỏi sẽ liên lạc lại…”.

Tới lúc đó, chúng tôi đã bắt đầu có cảm giác “nản” vì đã bước sang ngày thứ 2 rồi mà chưa có được thông tin gì. Trong cái tiết trời vừa nắng gắt kèm theo mưa rào, chúng tôi nhiều lúc tưởng chừng đã phải bỏ cuộc.

Tuy nhiên, từ khi có được giấy giới thiệu trên, tôi và đồng nghiệp của tôi cảm thấy phấn chấn lên phần nào và hy vọng những điều may mắn sẽ tới. Đúng như linh cảm, chúng tôi như được “quý nhân phù trợ” nên công việc đã rất thuận lợi và may mắn. Toàn bộ những sai phạm của dự án lấy đất rừng, những sai phạm của chủ đầu tư dần dần đã hé lộ.

Kết quả là chúng tôi đã hoàn thành được loạt bài điều tra gây được tiếng vang trong dư luận.

Xem bình luận
xin chúc mừng các anh một lần nữa !
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong lúc đi ra đồng đuổi đàn vịt về nhà, ông Hà kinh hãi phát hiện...
Người thợ sửa xe máy ở Hà Nội tiết lộ, việc chế tạo chiếc trực...
Ngày 23.6, kết quả điểm thi vào lớp 10 của học sinh đã được Sở Giáo...