Chủ Nhật, ngày 22/07/2018 01:13 AM (GMT+7)

Tắm tiên

authorThứ Sáu, ngày 11/07/2014 05:12 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Người ta thường bảo “trần sao âm vậy”, chẳng biết có đúng không, chứ “trần sao tiên vậy” thì chắc là đúng, qua câu chuyện sau đây.

   

Số là phò mã Chử Đồng Tử và công chúa Tiên Dung sau khi thành tiên bay về trời rồi mà cuộc sống lứa đôi thỉnh thoảng cơm không lành canh không ngọt. Trong một lần trục trặc như vậy, Tiên Dung bỏ đi biệt tích.

Chử Đồng Tử đoán vợ bỏ về trần bèn về tìm, mong nối lại tình xưa nghĩa cũ. Từ bãi Tự Nhiên mạn Hưng Yên, chàng ngược theo sông Hồng lên mạn Hà Nội, không ngừng ới gọi vợ nhưng chẳng thấy đâu...

Buồn vắng vợ thì quả có buồn, nhưng bù lại chàng có niềm an ủi là gặp lại rất nhiều cháu chắt. Chúng đang… ở truồng nhồng nhỗng tại mấy điểm “tắm tiên” bên dòng sông Hồng, như chính chàng khi xưa cùng cha dùng chung một cái khố. Cũng nhờ có lúc tồng ngồng trốn dưới cát mà chàng bị công chúa Tiên Dung nhân đi du lịch qua đây đã quây màn “tắm tiên” làm trôi cát phát hiện và hai người nên vợ nên chồng.

Giữa trưa hè ngay thủ đô văn hiến mà có cháu chắt tỉnh bơ ở truồng tắm tiên, Chử Đồng Tử bèn đổi buồn làm vui, quên cả tìm vợ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trước việc nhà xác của Bệnh viện thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái...
Tố cáo những sai phạm trong kỳ thi THPT quốc gia 2018 ở Hà Giang, 3...
VTV dẫn thông tin từ cơ quan Công an cho biết, kết quả điều tra ban...