Thứ Hai, ngày 22/10/2018 06:31 AM (GMT+7)

Tân Bí thư Đà Nẵng phát biểu ngày Thủ tướng chủ trì diễn đàn đầu tư

authorĐình Thiên Thứ Bảy, ngày 14/10/2017 11:52 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày mai (15.10), Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc sẽ chủ trì điều hành Diễn đàn đầu tư Đà Nẵng 2017. Tại diễn đàn quan trọng này, tân Bí thư Thành ủy Đà Nẵng - ông Trương Quang Nghĩa sẽ có bài phát biểu đầu tiên liên quan đến công việc cụ thể của Đà Nẵng.

   

Sáng 14.10, Sở Thông tin và Truyền thông (TTTT) TP.Đà Nẵng cho biết, vào ngày mai (15.10),  Diễn đàn đầu tư Đà Nẵng năm 2017 sẽ chính thức diễn ra với sự tham dự và chủ trì của Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc.

Dự kiến, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc sẽ chủ trì điều hành diễn đàn này cùng với tân Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng và Chủ tịch Phòng Thương mại Công nghiệp Việt Nam.

Diễn đàn đầu tư TP.Đà Nẵng năm 2017 còn có sự tham dự của rất nhiều quan khách như Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Việt Nam, Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam, Công ty TNHH Phát triển Sembcorp (Singapore), Tập đoàn Sovico Holdings (Vương quốc Anh) và các doanh nghiệp lớn trong nước như Tập đoàn Sun Group, Tập đoàn Thành Đô…

Theo chương trình Sở TTTT TP.Đà Nẵng cung cấp, tân Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa sẽ có bài phát biểu khai mạc diễn đàn quan trọng này và cũng là bài phát biểu đầu tiên của ông Trương Quang Nghĩa liên quan đến công việc cụ thể của Đà Nẵng.

 tan bi thu da nang phat bieu ngay thu tuong chu tri dien dan dau tu hinh anh 1

Ông Trương Quang Nghĩa phát biểu ngày nhậm chức Bí thư Thành ủy Đà Nẵng. (Ảnh: Đình Thiên)

Văn phòng UBND TP.Đà Nẵng thông tin, đây là diễn đàn đầu tư lớn bậc nhất của Đà Nẵng nhiều năm qua, thể hiện quyết tâm của TP.Đà Nẵng trong phát triển kinh tế, xã hội, thu hút nguồn lực để Đà Nẵng trở thành đô thị động lực miền Trung - Tây Nguyên, kéo theo cơ hội phát triển cho các địa phương lân cận. Diễn đàn cũng là nơi để các nhà đầu tư bày tỏ tâm tư, nguyện vọng và kiến nghị những giải pháp mạnh mẽ, quyết liệt để tạo môi trường đầu tư vào du lịch thông thoáng, thuận lợi.

Tại ngày làm việc chính thức của Diễn đàn đầu tư Đà Nẵng 2017 sẽ tổng hợp các nội dung hội nghị chuyên đề, mời các chuyên gia, lãnh đạo tập đoàn lớn thảo luận, phản biện và sau cùng, Thủ tướng sẽ chủ trì trao quyết định chủ trương đầu tư, giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, thông báo thỏa thuận nghiên cứu dự án và các thỏa thuận hợp tác đầu tư, hỗ trợ vay vốn… Bên lề Diễn đàn đầu tư Đà Nẵng 2017 còn có các hoạt động giao lưu thể thao với các môn golf, quần vợt và các hoạt động triển lãm.

Trước đó, sẽ có hội nghị chuyên đề Đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng, đây là cơ hội thành phố kết nối với các nhà đầu tư tiềm năng trong và ngoài nước quan tâm đến các dự án cơ sở hạ tầng trọng điểm (ODA, PPP) như Khu liên hợp xử lý chất thải rắn, dự án Cải thiện môi trường nước, dự án Cảng Liên Chiểu hay di dời ga đường sắt Đà Nẵng...

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chú rể 26 tuổi Triệu Hoa Cương tặng vợ Thu Sao quà đặc biệt ngày...
Do tai nạn giao thông, một cháu bé 3 tuổi bị thương ở đầu và chảy...
Người thân của nữ sinh V.A. đã có mặt tại Trung tâm pháp y (thuộc...