Thứ Năm, ngày 18/10/2018 10:05 AM (GMT+7)

Tân Bí thư mong muốn Đà Nẵng ngang tầm đô thị lớn trong khu vực

authorĐình Thiên Chủ Nhật, ngày 15/10/2017 09:07 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Đà Nẵng rất mong nhận được sự hỗ trợ của Thủ tướng Chính phủ và lãnh đạo các Bộ ngành, Trung ương để thành phố tiếp tục đà tăng trưởng, vươn lên tầm cao mới sánh ngang với các độ thị lớn trong nước và khu vực là chia sẻ của tân Bí thư Thành ủy Đà Nẵng tại Diễn đàn đầu tư Đà Nẵng 2017 diễn ra sáng nay (15.10).

   

Sáng 15.10, tại TP.Đà Nẵng đã diễn ra Diễn đàn đầu tư Đà Nẵng 2017. Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tham dự và trực tiếp điều hành diễn đàn này.

Phát biểu chào mừng diễn đàn lớn bậc nhất về đầu tư của TP.Đà Nẵng trong nhiều năm lại đây, tân Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa đã giới thiệu với hàng trăm đại biểu trong nước và quốc tế một số khái quát về thành phố Đà Nẵng.

Trong đó, tân Bí thư Đà Nẵng cho biết, Đà Nẵng được đầu tư đồng bộ về cơ sở hạ tầng và hiện đại nhất trong khu vực miền Trung. Đà Nẵng có cảng container có công suất 12 triệu tấn, sân bay quốc tế có khả năng tiếp nhận 12 triệu lượt khách và 50.000 tấn hàng hóa mỗi năm. Ngoài ra Đà Nẵng còn có 6 khu công nghiệp, hạ tầng công nghệ thông tin hiện đại nhất cả nước. Đặc biệt liên tục 8 năm liền (2009-2016) TP.Đà Nẵng luôn dẫn đầu cả nước về chỉ số sẵn sàng phát triển và ứng dụng công nghệ thông tin...

 tan bi thu mong muon da nang ngang tam do thi lon trong khu vuc hinh anh 1

Ông trương Quang Nghĩa phát biểu tại diễn đàn đầu tư Đà Nẵng 2017 (ảnh Đình Thiên)

Giới thiệu thêm với quan khách trong và ngoài nước, ông Trương Quang Nghĩa còn thông tin thêm, Đà Nẵng cũng là trung tâm giáo dục đào tạo có nguồn nhân lực dồi dào, trẻ và có tay nghề cao. Không những vậy TP.Đà Nẵng có môi trường đầu tư và kinh doanh thông thoáng, minh bạch. Điều này đã được kiểm chứng với việc thành phố 7 lần dẫn đầu cả nước về chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh, dẫn đầu các địa phương về chỉ số cai cách hành chính.

Tân Bí thư TP.Đà Nẵng cũng bày tỏ tự hào khi thành phố được chọn là nơi tổ chức Tuần lễ cấp cao APEC 2017. Với những lợi thế đang có, tại diễn đàn, vị tân Bí thư mong muốn các đại biểu, các doanh nghiệp đề xuất ý kiến đối với lãnh đạo Chính phủ cũng như lãnh đạo thành phố để có sự chỉ đạo và có các giải pháp tháo gỡ những rào cản, vướng mắc trong quá trình đầu tư và kinh doanh.

Đặc biệt ông Trương Quang Nghĩa bày tỏ: “TP.Đà Nẵng mong muốn nhận được sự hỗ trợ của Thủ tướng Chính phủ và lãnh đạo các Bộ ngành Trung ương đối với công cuộc phát triển kinh tế xã hội của TP.Đà Nẵng để thành phố tiếp tục đà tăng trưởng, vươn lên tầm cao mới, trở thành một đô thị hiện đại sánh ngang với các đô thị lớn trong nước và khu vực”.

Xem bình luận
Đà Nẵng, một mầm xanh dần vươn cao. Muốn vậy, Đà Nẵng đừng bao giờ lặp lại vết xe đổ của nguyên Bí...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Xe taxi tông mạnh vào xe tải đang dừng sửa chữa trên cầu Cần Thơ....
Chiếc xe Ferrari 488 GTB của ca sĩ Tuấn Hưng có thể không có giá...
Phát biểu tại phiên thảo luận của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Tổng...