Thứ Bảy, ngày 16/02/2019 08:55 AM (GMT+7)

Tân Chủ tịch HĐND Đà Nẵng: "TP còn nhiều yếu kém, cần tăng tinh thần trách nhiệm"

authorĐình Thiên Thứ Ba, ngày 10/07/2018 11:26 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Phát biểu tại phiên khai mạc Kỳ họp thứ 7, HĐND TP.Đà Nẵng khóa IX nhiệm kỳ 2016-2021 sáng 10.7, tân Chủ tịch HĐND TP.Đà Nẵng cho rằng, mặc dù đã tạo được niềm tin và sự đồng thuận trong nhân dân, nhưng Đà Nẵng vẫn đối diện nhiều khó khăn, thách thức...

   

Sáng 10.7, Kỳ họp thứ 7, HĐND TP.Đà Nẵng khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021 đã chính thức khai mạc. Buổi họp này có sự tham dự của bà Tòng Thị Phóng - Ủy viên Bộ Chính Trị, Phó Chủ tịch thường trực Quốc hội.

Sau 8 tháng HĐND TP.Đà Nẵng không có Chủ tịch do ông Nguyễn Xuân Anh bị miễn nhiệm từ ngày 24.11.2017, kỳ họp này HĐND TP.Đà Nẵng đã có người thay thế là ông Nguyễn Nho Trung - Phó Chủ tịch thường trực HĐND đã được đại biểu bầu làm Chủ tịch HĐND TP.Đà Nẵng vào chiều 9.7.

Trên cương vị Chủ tịch HĐND TP.Đà Nẵng, ông Nguyễn Nho Trung đã có bài phát biểu tâm huyết khai mạc kỳ họp lần này. 

Theo ông Nguyễn Nho Trung, việc HĐND TP.Đà Nẵng đã bầu được các chức danh: Chủ tịch HĐND thành phố, Phó Chủ tịch HĐND thành phố và Phó Chủ tịch HĐND thành phố trước phiên khai mạc thể hiện sự quan tâm của Trung ương và Thành ủy.

"Sau 1 thời gian dài bộ máy của HĐND cũng như UBND TP.Đà Nẵng thiếu cán bộ chủ chốt do nhiều yếu tố nay bộ máy đã được kiện toàn. Việc này có sự quan tâm rất lớn của Trung ương nhằm đảm bảo điều hành, lãnh đạo của thành phố thời gian đến”, ông Trung nói.

Tân Chủ tịch HĐND TP.Đà Nẵng cho rằng, năm 2018 trong bối cảnh thành phố phải đối diện không ít khó khăn, thách thức, đặc biệt vừa phải tiếp tục khắc phục các sai phạm thiếu sót qua kiểm tra, thanh tra, điều tra vừa phải đảm bảo hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra; vừa phải rà soát, điều chỉnh một số chủ trương bất cập. Xử lý kịp thời những vấn đề bức xúc trong nhân dân, đề ra các chủ trương chính sách cho thời gian tới.

 tan chu tich hdnd da nang: "tp con nhieu yeu kem, can tang tinh than trach nhiem" hinh anh 1

Ông Nguyễn Nho Trung (thứ 3 từ trái qua) cùng một số nhân sự mới nhận hoa từ Bí thư Trương Quang Nghĩa. Ảnh: Đình Thiên

Tuy nhiên, theo ông Trung, với sự lãnh đạo, điều hành quyết liệt của lãnh đạo thành phố, sự nỗ lực của các cấp, các ngành, sự đồng thuận trong nhân dân, TP.Đà Nẵng không chỉ hoàn thành cơ bản các chỉ tiêu, nhiệm vụ theo Nghị quyết năm 2018 mà còn tập trung triển khai thực hiện một số chủ trương và bước đầu đã mang lại kết quả cụ thế.

"Chúng ta đã làm được việc rà soát, điều chỉnh quy hoạch, lập nhiệm vụ quy hoạch, thống nhất danh mục các dự án trọng điểm, động lực, thảo gỡ khó khăn của doanh nghìệp gắn với Năm đẩy mạnh thu hút đầu tư. Việc tiến hành thu hồi các dự án để mở lối xuống biến cho người dân, công tác quản lý xây dựng và xử lý kiên quyết các trường hợp xây dựng trái phép… đã tạo niềm tin trong nhân dân và cử tri thành phố", ông Trung nói.

Phát biểu thêm trong ngày đầu tiên trên cương vị Chủ tịch HĐND TP.Đà Nẵng, ông Trung cũng chỉ ra nhiều mặt thiết sót, yếu kém của thành phố trong thời gian qua.

Theo ông Trung, quy mô kinh tế TP.Đà Nẵng vẫn còn nhỏ, tăng trưởng chưa bền vững, một số chỉ tiêu chưa đạt, còn thất thu ngân sách trên một số lĩnh vực; còn nhiều bất cập trong quản lý đô thị, tài nguyên, môi trường; một số chủ trương lớn của thành phố về văn minh đô thị, an sinh xã hội, an ninh trật tự, an toàn giao thông thực hiện chưa hiệu quả.

"Thành phố còn nhiều mặt yếu kém nên cần tăng cường tinh thần trách nhiệm của cán bộ công chức, nhất là người đứng đầu một số ngành, địa phương. Hiện có một số đơn vị kỷ cương hành chính, kỷ luật  chưa cao, chưa nghiêm. Đây là các vấn đề cần có giải pháp căn cơ để tập trung khắc phục trong thời gian tới", tân Chủ tịch HĐND TP.Đà Nẵng nhấn mạnh.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Công được xác định là nghi phạm, cùng với Hùng liên quan đến cái...
Tình hình chiến sự ở mặt trận Vị Xuyên vô cùng khốc liệt đòi hỏi...
Những bí ẩn quanh vụ nữ sinh giao gà bị giết ở Điện Biên đang dần...