Thứ Bảy, ngày 19/10/2019 16:43 PM (GMT+7)

Tân Chủ tịch nước "tâm huyết, quyết liệt, tất cả vì nước vì dân"

authorThành An (ghi) Thứ Năm, ngày 25/10/2018 06:30 AM (GMT+7)

(Dân Việt) “Tôi cũng như nhiều người dân đều nhận thấy Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng là người có phẩm chất đạo đức gương mẫu, trong sáng. Trong công việc thì tâm huyết, quyết liệt, tất cả vì nước vì dân" – nguyên Phó Trưởng đoàn ĐBQH Thanh Hóa Lê Văn Cuông chia sẻ với PV Dân Việt.

   

Hôm qua (23.10), Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã được Quốc hội bầu giữ chức Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam nhiệm kỳ 2016 - 2021. Đây là bước đột phá có tính lịch sử trong công tác nhân sự cấp cao của Đảng, Nhà nước.

Trước sự kiện này, trao đổi với Dân Việt, nhiều cử tri và người dân bày tỏ sự ủng hộ và tin tưởng rằng, khi tiếp tục đảm nhiệm thêm trọng trách Chủ tịch nước, với sự điều hành nhất quán này, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng sẽ phát huy hơn nữa khả năng của mình.

BÀ BÙI THỊ AN – NGUYÊN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI TP.HÀ NỘI

Lòng dân đang ủng hộ và tin tưởng

Trước tiên có thể nói, Tổng Bí thư đồng thời là Chủ tịch nước rất hợp với xu hướng phát triển của đất nước, hợp với lòng dân. Kết quả đồng chí Nguyễn Phú Trọng trúng cử vào vị trí Chủ tịch nước hoàn toàn phù hợp với nguyện vọng của Nhân dân. 

Trong giai đoạn vừa qua trên cương vị Tổng Bí thư, đồng chí Nguyễn Phú Trọng được cử tri cả nước đánh giá rất cao, bởi đã làm được nhiều việc lớn lao cho dân, cho nước. Đặc biệt, đồng chí cùng với Bộ Chính trị, với T.Ư đã làm được nhiều việc rất khó mà giai đoạn trước chưa làm được, góp phần thay đổi cơ bản trong công tác cán bộ, công tác điều hành, phòng chống tham nhũng, xử lý những vấn đề lãnh đạo về phát triển kinh tế… mà mọi tầng lớp Nhân dân đã mong mỏi từ lâu. 

 tan chu tich nuoc "tam huyet, quyet liet, tat ca vi nuoc vi dan" hinh anh 1

Bà Bùi Thị An, nguyên Đại biểu Quốc hội TP.Hà Nội. Ảnh: Thành An

Hiện nay, niềm tin của người dân đang được nâng lên, chúng tôi tin rằng Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cùng với Bộ Chính trị, Quốc hội với sự đồng thuận của nhân dân sẽ làm được những việc trên. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng sẽ đưa đất nước sang một giai đoạn mới. Đặc biệt, tôi cũng như người dân đang kì vọng, công tác phòng chống tham nhũng sẽ được thực hiện quyết liệt hơn nữa ở mọi lĩnh vực, mọi ngóc ngách đúng theo Nghị quyết T.Ư đề ra.

Bên cạnh đó, tôi tin vấn đề thượng tôn pháp luật được thực hiện một cách triệt để. Đất nước phải được điều hành bằng luật pháp, mọi tầng lớp phải “sống và làm việc theo pháp luật”, pháp luật phải được thượng tôn, là “kim chỉ nam”; không có ai có thể được coi là ngoại lệ. Nếu thực hiện được việc này triệt để thì là một bước đột phá.

Cùng đó, chúng tôi cũng kì vọng , đồng chí Nguyễn Phú Trọng sẽ đưa đất nước sang một giai đoạn mới có sự phát triển bền vững trên cơ sở 3 trụ cột kinh tế - môi trường - an sinh xã hội.

ÔNG LÊ VĂN CUÔNG – NGUYÊN PHÓ TRƯỞNG ĐOÀN ĐBQH TỈNH THANH HÓA

Sẽ có những nét nổi bật, kết quả tích cực hơn 

Tôi rất phấn khởi khi nhận được tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng được Quốc hội bầu làm Chủ tịch nước với tỉ lệ số phiếu ủng hộ rất cao, gần như tuyệt đối.

Khi có quyết định giao Tổng Bí thư chức danh Chủ tịch nước thì từ trong Đảng ra đến dân có sự đồng tình rất cao, thể hiện sự đồng thuận của dân, người dân nhìn nhận rất khách quan. Vấn đề này thể hiện ý Đảng lòng dân, tức là việc Ban chấp hành T.Ư Đảng đã thống nhất 100% giới thiệu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng để Quốc hội bầu giữ chức vụ Chủ tịch nước. Quốc hội là cơ quan đại diện cho dân, với kết quả đó thì đúng là rất phấn khởi, tôi thấy rất phù hợp.

 tan chu tich nuoc "tam huyet, quyet liet, tat ca vi nuoc vi dan" hinh anh 2

Ông Lê Văn Cuông - nguyên Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa. Ảnh: IT

Trong quá trình Tổng Bí thư làm Trưởng ban chỉ đạo phòng chống tham nhũng T.Ư đã thể hiện vai trò của mình rất rõ nét. Trước đây, mình nói nhiều nhưng làm ít, không tạo nên được diễn biến rõ nét nên người dân mất lòng tin. Qua việc đấu tranh, phòng chống tham nhũng những năm qua thu được những kết quả ấn tượng, nên người dân rất phấn khởi và rất tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước. Như vậy, vai trò, uy tín của Tổng Bí thư ở lĩnh vực này có thể nói là đã được tăng. 

Bên cạnh đó, qua một quá trình theo dõi, tôi cũng như người dân nhận thấy Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng là người có phẩm chất đạo đức gương mẫu, trong sáng. Trong công việc thì tâm huyết, quyết liệt, tất cả vì nước vì dân. Mặc dù, tuổi cao vẫn trăn trở, quan tâm đến vấn đề xây dựng Đảng, thực hiện được ước vọng của người dân. 

Đồng thời, bằng trí hùng đã cùng với Ban chấp hành T.Ư Đảng đề ra nhiều quyết sách về phòng chống tham nhũng, công tác củng cố bộ máy, rồi về vấn đề chống suy thoái tư tưởng, đạo đức lối sống của Đảng viên. Giải quyết những việc ở tầm quốc gia, trong quan hệ đối ngoại với các nước để tạo sự ổn định chính trị để phát triển kinh tế, tạo cho đất nước ta có vị thế như hiện nay. Điều này thể hiện rõ nét, nổi bật qua báo cáo của Chính phủ, tất cả các chỉ tiêu đều đạt và vượt. 

Cho nên bây giờ Tổng Bí thư lại là nguyên thủ quốc gia, Chủ tịch nước nữa thì sự phối hợp giữa công tác Đảng và công tác Nhà nước sẽ rất thuận lợi; công tác đối nội, đối ngoại; hội nhập quốc tế rồi quan hệ ngoại giao, đón tiếp các đoàn nguyên thủ quốc tế hoặc đi các nước thăm, làm việc sẽ được thuận lợi hơn.

Cùng đó, về tiếng nói "có danh thì mới có thực", danh là nguyên thủ quốc gia thì tiếng nói cũng mang ý nghĩa khác hơn là so với  trước đây chỉ là Tổng Bí thư, còn Chủ tịch nước lại là vị trí khác. Ví như về đối nội chẳng hạn, bây giờ ý Đảng, Nghị quyết của Đảng triển khai sang Nhà nước sẽ thuận lợi hơn, nhanh hơn, tập trung hơn.

Tôi tin tưởng qua phát biểu nhậm chức của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng ngày hôm qua, thể hiện một vị lãnh đạo rất khiêm tốn và cầu thị. Mặc dù, được kết quả uy tín cao thế nhưng Tổng Bí thư, Chủ tịch nước cũng nói là mừng thì có mừng vì được tín nhiệm cao nhưng lo vì công việc sắp tới thể hiện thế nào để tạo nên một diễn biến mạnh mẽ sắp tới.

Đây cũng là một vấn đề, chúng ta thông cảm và chia sẻ, nhưng tôi tin tưởng với một bản lĩnh cũng như uy tín, tài năng, kinh nghiệm và tín nhiệm đối với Đảng và Nhân dân, được sự đồng tình của toàn hệ thống của Nhân dân thì Tổng Bí thư, Chủ tịch nước sẽ đảm đương công việc, tuy nặng nề nhưng rất vẻ vang vì được giao thêm trọng trách thì Tổng Bí thư sẽ cố gắng nhiều hơn nữa. 

Nhìn một cách khái quát, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng sẽ dùng vị trí, quyền lực của mình để thực hiện tốt nhất ý Đảng lòng dân, ổn định chính trị trong nước và thúc đẩy phát triển kinh tế, đem lại lợi ích ấm no, hạnh phúc cho nhân dân. Tôi rất tin tưởng các hoạt động sắp tới của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước sẽ có những nét nổi bật, kết quả tích cực hơn. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Được HĐXX cho phép tự bào chữa, bị cáo Triệu Thị Chính – nguyên Phó...
Tỉnh Thừa Thiên - Huế chính thức phạt nguội hành vi vi phạm về trật...
Tại phiên tòa xét xử, Viện kiểm sát đã công bố nhiều tin...