Thứ Tư, ngày 18/07/2018 16:25 PM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 02/05/2014 14:11 PM (GMT+7)

Tấn công trường trung học, bắt hàng trăm nữ sinh để cưỡng hôn

Vào trung tuần tháng 4, một nhóm thuộc lực lượng Hồi giáo Boko Haram đã tấn công một trường trung học ở làng Chibok (Nigeria) và bắt đi 230 nữ sinh.

   
 tan cong truong trung hoc, bat hang tram nu sinh de cuong hon hinh anh 1Gia đình các nạn nhân lo lắng cho con em mình. Ảnh: Reuters.

Theo một số nguồn tin, các phần tử của Boko Haram đã cương hôn các nữ sinh này sau khi đưa họ vào rừng.

Nhóm Boko Haram ập vào một ngôi trường trung học tại làng Chibok hôm 14.4 và bắt cóc 230 nữ sinh tuổi từ 16-18 trong lúc các em làm bài kiểm tra vật lý.

Hành động đáng lên án này không còn xa lạ ở Nigeria khi nhóm Hồi giáo Boko Haram lộng hành suốt 5 năm qua gây ra cái chết của hàng ngàn người trên khắp miền bắc và miền trung nước này. Chúng tập trung vào các trường học vì cho rằng giáo dục theo kiểu phương Tây là tội lỗi - như chính ý nghĩa của cái tên Boko Haram.

Trong số các nữ sinh bị bắt cóc có Saratu, cháu gái của Samson Dawah – một giáo viên đã nghỉ hưu. Ông Dawah cho biết nhiều người sống gần khu rừng được cho là nơi trú ngụ của Boko Haram khẳng định rằng các phần tử thuộc nhóm Hồi giáo cực đoan này đã cưỡng hôn các cô gái và ép họ trở thành “vợ” của nhiều thành viên trong nhóm.

Cha của Saratu đã đổ bệnh và nhập viện kể từ khi nhận hung tin.

“Vợ của tôi luôn miệng hỏi tôi rằng tại sao chính phủ không triển khai mọi biện pháp có thể để tìm con em chúng ta”, ông Dawah nhấn mạnh.

Gia đình của các nạn nhân đang đồng loạt biểu tình trước trụ sở chính quyền và thúc giục giới chức địa phương tìm kiếm vào đưa con gái họ về nhà.
Theo NLĐ (Theo NLĐ)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thông tin với PV Dân Việt, ông Nguyễn Xuân Thủy - Phó Chủ tịch UBND...
Ông Vũ Trọng Lương - Phó trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất...
Công bố chính thức của Bộ GDĐT chiều 17.7 về kết quả xác minh tiêu...