Thứ Ba, ngày 22/01/2019 01:04 AM (GMT+7)

Tân Giám đốc Công an Hà Nội chấn chỉnh CSGT

author Thứ Sáu, ngày 28/09/2012 16:21 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Đánh giá cao vai trò của CSGT trong công tác giữ trật tự an toàn giao thông, đô thị nhưng Giám đốc Công an Hà Nội Nguyễn Đức Chung cũng chỉ rõ những tồn tại, thậm chí dư luận lâu nay về lực lượng CSGT.

   

“Tại sao trong dư luận luôn phàn nàn về những tiêu cực của lực lượng CSGT như hiện tượng ẩn nấp chỗ khuất để bắt người vi phạm, rồi nhằm vào những người tỉnh ngoài, ngược lại việc điều hành giao thông còn hạn chế. Trong khi đó, việc bắt giữ xử lý các đối tượng “tóc xanh, tóc đỏ” côn đồ càn quấy lại tỏ ra né tránh, ngại va chạm?”. Đồng chí Nguyễn Đức Chung đặt câu hỏi trong cuộc làm việc một ngày sau khi nhận nhiệm vụ.

 tan giam doc cong an ha noi chan chinh csgt hinh anh 1
Lực lượng CSGT Hà Nội làm nhiệm vụ

Đề cập đến lề lối làm việc, đồng chí Giám đốc cũng cho rằng, một bộ phận cán bộ chiến sĩ CSGT về tư thế tác phong, ứng xử giao giao tiếp khi làm nhiệm vụ chưa đúng mực. Có những trường hợp, kiến thức nghiệp vụ yếu nên khi bị người vi phạm phản ánh thì lúng túng, thậm chí tỏ ra khó chịu và ứng xử thiếu văn hóa.

Để khắc phục những tồn tại trên, đồng chí Giám đốc CATP yêu cầu lực lượng CSGT cần có nhận thức mới, hành động mới từ chỉ huy đến cán bộ chiến sĩ, nhìn vào khuyết điểm của mình để sửa chữa. Bắt tay vào việc cụ thể, Phòng CSGT phải nhanh chóng làm tốt công tác rà soát đánh giá cán bộ, nhất là ở những vị trí tiếp xúc với nhân dân; thường xuyên tổ chức tập huấn cho cán bộ chiến sĩ về nghiệp vụ cũng như kỹ năng ứng xử trong khi thi hành nhiệm vụ, không để cán bộ chiến sĩ trình độ nghiệp vụ và kỹ năng giao tiếp ứng xử yếu làm nhiệm vụ này.

“Các đồng chí vất vả khuya sớm, đứng giữa ngã tư nóng 40 độ, khói bụi, ngột ngạt, nhân dân đều hiểu và chia sẻ. Nhưng những hành vi tiêu cực, nhân dân cũng biết và không thể để như thế được!”

Đại tá Nguyễn Đức Chung
- Bí thư Đảng ủy, Giám đốc CATP Hà Nội

Cán bộ chiến sĩ khi tuần tra kiểm soát giao thông phải thực hiện đúng quy trình công tác; tiếp xúc với nhân dân phải có tác phong đĩnh đạc, lịch sự ứng xử linh hoạt với từng đối tượng nhưng phải giữ vững được bản lĩnh của người chiến sỹ CAND, kiên quyết xử lý các hành vi vi phạm luật giao thông, nhưng cần có sự thông cảm với những trường hợp thực sự vô tình mắc lỗi như người tỉnh ngoài tham gia giao thông vi phạm do chưa nắm bắt được các quy định.

Lực lượng CSGT nên chú trọng vào việc hướng dẫn, nhắc nhở lần đầu. Chuyện tưởng nhỏ nhưng cũng được nhìn nhận, đối với những cán bộ chiến sĩ có ngoại hình bụng to không được làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát ngoài đường, dễ gây phản cảm trong dư luận.

Chia sẻ những khó khăn vất vả của lực lượng CSGT toàn thành phố, đồng chí Giám đốc CATP khẳng định bên cạnh việc xem xét lại yêu cầu thực tế về tổ chức để có kế hoạch bổ sung lực lượng và cán bộ chỉ huy cá cấp nhằm đáp ứng cho nhiệm vụ của lực lượng CSGT cũng sẽ quan tâm trang bị phương tiện, thiết bị, quân tư trang để lực lượng này thực hiện tốt nhiệm vụ của mình.

Cụ thể như tới đây sẽ trang cấp đủ xe mô tô để cán bộ chiến sĩ đi làm bằng xe công thay cho dùng xe tư trước đây; xem xét cân đối chế độ để mỗi cán bộ chiến sĩ CSGT được hưởng 5 triệu đồng/tháng. Với công tác đặc thù của lực lượng CSGT, cùng với việc cấp phát đủ quân tư trang, CATP cũng có hướng cải tiến quân phục này đảm bảo yêu cầu lễ tiết tác phong. “Mọi thứ nêu trên đều quan trọng, nhưng tôi nghĩ quan trọng nhất là cán bộ, chiến sỹ CSGT cần lấy danh dự làm trọng. Làm được như vậy, nhất định nhân dân sẽ ủng hộ”.

Gợi mở một số vấn đề về ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác đăng ký quản lý phương tiện, quản lý danh sách người vi phạm luật giao thông, sao cho tiếp cận với phương pháp quản lý hiện đại, giảm sức lực nhưng hiệu quả chính xác.

Buổi làm việc cô đọng, rõ ràng, thẳng thắn, mạch lạc của đồng chí Giám đốc CATP với hai đơn vị để lại nhiều suy nghĩ và gợi mở yêu cầu mới, phong cách làm việc mới; với mục tiêu: Hiệu quả và Danh dự.

Theo An ninh Thủ đô

 

Xem bình luận
5 triệu là tiền dưỡng liêm, Đà Nẵng cũng đã làm theo hướng này.
Bình luận có 0 phản hồi
Tôi thấy cách chỉ đạo của Tân Giám đốc CATPHN quá thiết thực nếu làm tốt những việc mà Tân Giám đốc...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Chiếc xe gây tai nạn mang biển kiểm soát 29c - 71953 do tài xế...
Liên quan đến việc mở rộng điều tra vụ án tại Công ty cổ phần Hóa...
Sau hơn 4 tháng kết hôn, mọi người đều ngỡ ngàng trước sự thay đổi...