Thứ Hai, ngày 23/07/2018 19:22 PM (GMT+7)

Tân Thủ tướng: Kiên quyết, kiên trì đấu tranh bảo vệ vững chắc độc lập chủ quyền

authorNgọc Lương (ghi) Thứ Năm, ngày 07/04/2016 09:36 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngay sau khi thực hiện nghi thức tuyên thệ, tân Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có bài phát biểu quan trọng.

   

Tân Thủ tướng cảm ơn Quốc hội đã tín nhiệm, bầu ông làm Thủ tướng Chính phủ. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: Đây là vinh dự to lớn cũng là trách nhiệm nặng nề mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó. Tôi sẽ nỗ lực hết sức mình phục vụ Tổ quốc, phục vụ nhân dân, tất cả vì mục tiêu xây dựng nước Việt Nam XHCN dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

 tan thu tuong: kien quyet, kien tri dau tranh bao ve vung chac doc lap chu quyen hinh anh 1

Tân Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tặng hoa nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.

Là người đứng đầu cơ quan hành chính Nhà nước cao nhất, thực hiện quyền hành pháp, cơ quan chấp hành của Quốc hội, tôi sẽ cùng các đồng chí thành viên nỗ lực xây dựng Chính phủ vững mạnh, đoàn kết nhất trí, hiệu lực, hiệu quả, hành động quyết liệt hết lòng, hết sức phục vụ nhân dân hoàn thành tốt chức năng, nhiệm vụ theo quy định của Hiến pháp và pháp luật.

Dưới sự lãnh đạo của Đảng, sự giám sát, hợp tác, ủng hộ của Quốc hội, của Chủ tịch nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và toàn thể nhân dân, Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp và kết quả đạt được của những nhiệm kỳ Chính phủ tiền nhiệm, nghiêm túc lắng nghe ý kiến, nguyện vọng của đồng bào cử tri cả nước, ra sức khắc phục hạn chế, yếu kém, nỗ lực phấn đấu thực hiện thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội;

Đẩy mạnh toàn diện công cuộc đổi mới và hội nhập quốc tế; Tập trung cải cách hành chính tạo môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi, phát huy dân chủ tăng cường kỷ luật kỷ cương trong bộ máy nhà nước và trong toàn xã hội; Nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí; Kiên quyết, kiên trì đấu tranh bảo vệ vững chắc độc lập chủ quyền, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ quốc gia; Không ngừng nâng cao đời sống vật chất, tinh thần đem lại cuộc sống ấm no, hạnh phúc, an ninh, an toàn cho người dân.

Cuối lời phát biểu, tân Thủ tướng đã trân trọng cảm ơn đồng chí Nguyễn Tấn Dũng và các đồng chí Thủ tướng tiền nhiệm đã có đóng góp to lớn cho sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc. Ông mong muốn nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng mạnh khỏe, tiếp tục có những đóng góp cho đất nước. Tân Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tặng bó hoa tươi thắm cho nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo kết luận điều tra vụ án tổ chức đánh bạc, đánh bạc trên mạng...
Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch...
Ngày 7.7 Sở GDĐT Hà Giang đã nắm được sai phạm và đình chỉ chức vụ...