Thứ Năm, ngày 21/06/2018 15:52 PM (GMT+7)

Tặng hoa

author Thứ Hai, ngày 08/04/2013 19:38 PM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Kính thưa bác Mõ

   

Số là chỗ em có ông chủ tịch vừa bị miễn nhiệm, vì nhiều lần vi phạm về nguyên tắc lãnh đạo, quản lý, điều hành, ký một số quyết định có nội dung trái quy định của pháp luật, trong đó có một số vụ việc làm thất thu ngân sách, gây hậu quả nghiêm trọng, phải chuyển cho cơ quan pháp luật xem xét, xử lý. Ông này phải nhận kỷ luật cảnh cáo và cho thôi các chức vụ.

Liên quan đến vụ việc có 3 cán bộ dưới quyền ông này đã bị bắt giam. Thế nhưng em khó nghĩ ở chỗ, hôm Hội đồng nhân dân họp miễn nhiệm, ông này còn được… tặng hoa. Tội nghiệp bó hoa tặng không đúng chỗ và tội nghiệp chúng em tốn tiền đóng thuế để mua bó hoa ấy. Bác Mõ nghĩ sao? (một bạn đọc ở Bình Phước).

Mõ: Về mặt tập quán sinh hoạt, người ta hay tặng hoa trong những dịp đặc biệt trang trọng, biểu lộ lòng kính trọng, yêu thương, vui mừng hay tiếc nhớ… tùy từng hoàn cảnh. Nhưng về mặt thực vật học, hoa chỉ là… cơ quan chuyên trị việc sinh sản, đặc trưng của những loài thực vật có hoa, thế thôi. Vì thế, việc tặng hoa cho một vị dính sai phạm lớn như thế, có thể hiểu là một ẩn dụ theo cách của... khoa thực vật học cũng được đó mà. Kính!

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cặp đôi 17 tuổi thản nhiên ôm ấp, âu yếm nhau trên giường bệnh tại...
Ả-rập Saudi bị đánh giá quá yếu và đó là cơ sở để tin rằng, các...
Những ngày qua, trên mạng xã hội Facebook có nhiều thông tin trái...