Thứ Sáu, ngày 25/05/2018 04:54 AM (GMT+7)

Tặng Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho học sinh chết đuối vì cứu bạn

authorTrương Hồng Chủ Nhật, ngày 20/03/2016 14:52 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trung ương Đoàn vừa có quyết định trao tặng Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho em Trần Duy Khánh - học sinh lớp 10 ở Quảng Nam vì đã hy sinh thân mình để cứu bạn bị đuối nước.

   

Ngày 20.3, ông Đinh Nguyên Vũ - Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Nam cho biết, Trung ương Đoàn vừa có quyết định trao tặng Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho em Trần Duy Khánh (trú thôn Hương Quế Đông, xã Quế Phú, huyện Quế Sơn, Quảng Nam) là học sinh lớp 10/7, Trường THPT Nguyễn Văn Cừ (xã Quế Phú) vì đã quên bản thân mình để cứu bạn bị đuối nước dẫn đến việc Khánh cũng bị tử vong.

 tang huy hieu tuoi tre dung cam cho hoc sinh chet duoi vi cuu ban hinh anh 1

Em Trần Duy Khánh đã được TW Đoàn tặng Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm

“Hành động quên mình, bất chấp nguy hiểm để cứu bạn của em Trần Duy Khánh rất đáng được tuyên dương. Ngoài ra, Tỉnh đoàn Quảng Nam cũng đang vận động đoàn viên, thanh niên trong tỉnh hỗ trợ, chia sẻ với những mất mát của gia đình Khánh...” - ông Vũ nhấn mạnh.

Trước đó như Dân Việt đã thông tin, vào khoảng 14 giờ 30 ngày 13.3, sau khi đi chặt tre để chuẩn bị làm cổng trại chào mừng ngày thành lập Đoàn 26.3, em Trần Duy Khánh, Trần Minh Trí, Trinh, Triệu và một số người bạn khác rủ nhau đi tắm suối tại đoạn cầu Rù Rì (giáp giới giữa xã Bình Quý, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam và xã Phú Thọ, huyện Quế Sơn). Trong lúc xuống tắm, 3 em Trần Minh Trí và Trinh, Triệu đã sảy chân xuống hố nước sâu. Thấy vậy, em Khánh đã nhảy xuống cứu vớt đưa lên bờ được 2 em Trinh và Triệu. Đến em Trí do đuối sức nên cả hai em Khánh, Trí bị chết đuối.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

T.V.L nói việc mình đưa clip bố vào nhà nghỉ với chị dâu lên mạng...
Chủ tịch UBND xã Duy Hải (huyện Duy Xuyên) tiếp tục thông tin về sự...
Liên quan đến clip đánh ghen dã man lan truyền trên mạng xã hội tại...