Chủ Nhật, ngày 27/05/2018 20:55 PM (GMT+7)

Tặng huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho HS cứu cô giáo trong lũ dữ

authorHữu Anh Chủ Nhật, ngày 27/09/2015 20:38 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trung ương đoàn TNCS Hồ Chí Minh vừa tặng huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho em Nguyễn Hữu Thắng, học sinh lớp 11 ở Hà Tĩnh vì đã có hành động dũng cảm cứu cô giáo gặp nạn trong lũ.

   

Chiều 26.9, tỉnh đoàn Hà Tĩnh đã tổ chức lễ trao tặng huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm của Trung ương đoàn TNCS Hồ Chí Minh cho em Nguyễn Hữu Thắng (học sinh lớp 11A4, trường THPT Cù Huy Cận, huyện Vũ Quang) vì đã có hành động dũng cảm cứu cô giáo gặp nạn trong lũ.

 tang huy hieu tuoi tre dung cam cho hs cuu co giao trong lu du hinh anh 1

Lễ trao tặng huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho em Nguyễn Hữu Thắng

Ông Nguyễn Thế Hoàn-Bí thư tỉnh đoàn Hà Tĩnh cho biết: “Việc làm của Thắng là rất ý nghĩa, giáo dục truyền thống cách mạng, tô thắm truyền thống của đoàn viên thanh niên Việt Nam, khẳng định tuổi trẻ ngày nay luôn sẵn sàng hi sinh, xả thân vì sự phát triển của đất nước. Thắng xứng đáng là một tấm gương sáng cho đoàn viên thanh niên trong tỉnh và cả nước noi theo”.

Xúc động khi được nhân huy hiệu cao quý này, Thắng chia sẻ: “Em hứa sẽ cố gắng học thật tốt, trở thành người có ích cho xã hội để không phụ sự kỳ vọng của gia đình, nhà trường và mọi người”- Thắng nói.

Trước đó, sáng 19.9, khi đang đứng ở cổng trường, Thắng trông thấy thầy Nguyễn Trần Hữu và Cô Trần Thị Mạnh (cùng là giáo viên viên của trường) trong lúc chèo thuyền tới lớp thì bị lũ nhấn chìm, ngã xuống nước chới với.

Cô Mạnh sau đó bị nước cuốn về phía chiếc cống, thầy Hữu biết bơi nhưng chưa kịp định thần để cứu vợ. Không chần chừ, Thắng vứt cặp sách, lao xuống dòng nước lũ, bơi tiếp cận được cô Mạnh và kéo cô giáo vào bờ an toàn.

Xem bình luận
Những tấm gương này ngày càng được nhân rộng nhờ sự ghi nhận và biểu dương kịp thời của các cấp.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

UBND xã Ea Yông (huyện Krông Pắk, Đắk Lắk) khẳng định có việc anh...
"Sau khi các đại biểu và các phương tiện thông tin đại chúng nói...
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình giao Tổ công...