Thứ Hai, ngày 16/07/2018 16:09 PM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 14/01/2014 06:42 AM (GMT+7)

Tặng quà, vé xe cho sinh viên

Ngày 13. 1, Thành đoàn Hà Nội đã khởi động Chương trình “Tết ấm – Xuân vui” hỗ trợ ô tô đưa 1.000 sinh viên về quê đón tết.

   
Đối tượng được hỗ trợ là sinh viên thuộc các tỉnh: Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Phú Thọ, Tuyên Quang, Hà Giang, Hòa Bình, Sơn La, Lai Châu, Thái Nguyên, Cao Bằng, Bắc Kạn, Yên Bái, Lào Cai, có hoàn cảnh khó khăn, thuộc đối tượng chính sách, là người dân tộc thiểu số, có nỗ lực vươn lên trong học tập và tích cực tham gia công tác đoàn, hội. Các chuyến xe sẽ bắt đầu khởi hành từ ngày 21-24 (âm lịch) đưa sinh viên về quê.

Ông Hoàng Đình Lương – đại diện văn phòng Hội Sinh viên Hà Nội cho biết: “Ngoài việc hỗ trợ vé xe, hàng năm Hội Sinh viên thành phố đều có những món quà tết như bánh chưng, mứt tết, kẹo bánh trị giá khoảng 200.000 đồng/suất tặng các em ngay trên chuyến xe về quê”. Cũng theo ông Lương, hiện Thành đoàn Hà Nội đã nhận được hơn 1.000 đơn đăng ký.

Tại TP.Hồ Chí Minh, hơn 2.000 vé xe tết miễn phí cũng sẽ được Trung tâm Hỗ trợ học sinh sinh viên thành phố gửi đến các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn và sinh viên có gia đình chịu ảnh hưởng nặng nề trong bão lũ năm 2013. Cũng theo ông Duy, trung tâm còn có Chương trình “Họp mặt sinh viên đón tết xa nhà” vào 23 tháng Chạp. 1.000 suất quà (400.000 đồng/suất) sẽ được tặng cho các sinh viên khó khăn đón tết xa nhà.

Thành đoàn Đà Nẵng cũng sẽ hỗ trợ hơn 2.000 vé xe miễn phí giúp sinh viên về quê ăn tết. Ngoài ra, còn hơn 300 suất quà và 3.000 bánh chưng xanh dành tặng các hộ đặc biệt nghèo, học sinh vượt khó học giỏi, lao động, người già cô đơn trên toàn thành phố.

Theo Tùng Anh (Tùng Anh)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hai gia đình đã thống nhất, trong bữa cơm ngày chủ nhật, các con sẽ...
Trong báo cáo chuyên đề thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở gắn với...
Gia đình nghèo ấy đã chạm tay đến ước mơ khi vận may chợt đến nhờ...