Thứ Tư, ngày 23/10/2019 07:13 AM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 23/09/2013 12:08 PM (GMT+7)

Tăng sức hút cho ngành du lịch Huế

Sáng ngày 22.9, Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam đã tổ chức lễ công bố hoàn thành việc sửa chữa và đưa vào khai thác trở lại Cảng hàng không (HK) quốc tế Phú Bài.

   
Trước đó, từ tháng 3.2013, sân bay Quốc tế Phú Bài - Huế đóng cửa để sửa chữa và đến nay sau 6 tháng khẩn trương thi công, dự án sửa chữa Cảng HK quốc tế Phú Bài đã hoàn thành, đưa vào khai thác trở lại. Như vậy với sự nỗ lực của các đơn vị thi công, dự án nâng cấp, sửa chữa sân bay Quốc tế Phú Bài đã vượt kế hoạch tiến độ trước 2 tháng.

 tang suc hut cho nganh du lich hue hinh anh 1
Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng lãnh đạo Bộ GTVT và lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên - Huế cắt băng khánh thành và đưa Cảng HK quốc tế Phú Bài vào khai thác trở lại.

Cảng HK quốc tế Phú Bài có 12 gói thầu thi công với tổng mức đầu tư xây dựng của dự án gần 600 tỷ đồng, trong đó có các hạng mục chính là: Sửa chữa đường hạ cất cánh, sửa chữa nhà ga hành khách, sân đỗ ôtô... Với một đường băng dài 2.700m, được trang bị hệ thống đèn cất hạ cánh đêm và hệ thống hạ cánh chính xác bằng thiết bị (ILS) hiện đại, Phú Bài có khả năng tiếp thu các loại máy bay thương mại tầm trung như Airbus 320, Boeing 737. Hiện nay, Phú Bài là cảng HK có mức tăng trưởng hàng năm từ 13-15%.

Phát biểu tại buổi lễ, lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên- Huế cho biết, việc đưa vào khai thác trở lại Cảng HK quốc tế Phú Bài là sự kiện quan trong của tỉnh Thừa Thiên- Huế, khi mà ngày hội Fesival Huế 2014 đang tới gần. Đây cũng chính là một tín hiệu vui cho ngành du lịch Huế. Tiềm năng du lịch của Huế hiện đang ngày càng lớn mạnh và Phú Bài sẽ là điểm đến lý tưởng cho du khách bốn phương đến với cố đô của VN.

Được biết, Sở Văn hóa- Thể thao và Du lịch Thừa Thiên -Huế hiện đang khẩn trương cùng với các công ty lữ hành du lịch trong cả nước tiến hành tập trung quảng bá dưới mọi hình thức để giới thiệu các tiềm năng du lịch của địa phương, qua đó thúc đẩy khai thác tối đa lượng du khách đến Huế khi sân bay Quốc tế Phú Bài đã được đưa vào hoạt động trở lại.
Theo Thu Tuyết (Thu Tuyết)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Để có tiền tổ chức đám cưới cho con trai, người mẹ nghèo của chú rể...
"UB Kiểm tra Tỉnh ủy Hà Giang đang hoàn tất kết luận đợt 2. Bà Nga...
Theo vị đại diện xã Tân Thịnh, thông tin người vợ giết chồng rồi...