Thứ Năm, ngày 24/01/2019 14:11 PM (GMT+7)

Tặng thuyền cứu hộ cho người dân miền Trung

author Thứ Năm, ngày 27/09/2012 05:13 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Hưởng ứng chương trình hoạt động năm 2012 của Quỹ Hỗ trợ phòng tránh thiên tai miền Trung về việc thành lập các đội xung kích cứu hộ, cứu nạn và hỗ trợ thiết bị cho 7 tỉnh miền Trung

   

Hưởng ứng chương trình hoạt động năm 2012 của Quỹ Hỗ trợ phòng tránh thiên tai miền Trung về việc thành lập các đội xung kích cứu hộ, cứu nạn và hỗ trợ thiết bị cho 7 tỉnh miền Trung, gồm: Thanh Hoá, Quảng Bình, Thừa Thiên - Huế, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận và để kịp phục vụ cho người dân trong mùa mưa lũ 2012, ngày 17 và 19.9, Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) và Quỹ Hỗ trợ phòng tránh thiên tai miền Trung phối hợp với Văn phòng Ban chỉ huy Phòng chống lụt bão các tỉnh đã trực tiếp đến 4 tỉnh Bình Định, Thừa Thiên - Huế, Quảng Bình, Thanh Hoá trao tặng thuyền cứu hộ, cứu nạn đợt một, mỗi tỉnh 10 chiếc thuyền.

Đợt hai trao tặng cho các tỉnh còn lại là Ninh Thuận, Khánh Hoà và Phú Yên dự kiến diễn ra vào cuối tháng 9. Các thuyền cứu hộ, cứu nạn có thiết kế nhỏ, nhẹ nhưng chắc chắn để khi có lốc xoáy, lũ lụt dễ len lỏi vào các khu dân cư, kịp thời cứu nạn, cứu hộ.

 tang thuyen cuu ho cho nguoi dan mien trung hinh anh 1
Trao thuyền cứu hộ tại Bình Định.

Tổng số thuyền cứu hộ, cứu nạn Vinamilk hỗ trợ cho đội xung kích tại các địa phương của 7 tỉnh là 70 thuyền, có tổng giá trị gần 600 triệu đồng. Số tiền trên do cán bộ, công nhân viên toàn Công ty Vinamilk đóng góp cộng với một phần trích từ Quỹ Phúc lợi của Vinamilk.

Ông Nguyễn Thanh Tú - Chủ tịch Công đoàn Công ty Vinamilk cho biết: "Với mong muốn chung tay hướng về cộng đồng trong những lúc khó khăn, hy vọng sự hỗ trợ về thuyền cứu hộ, cứu nạn của Vinamilk lúc này sẽ giúp cho người dân miền Trung được an toàn về tính mạng và góp phần làm vơi bớt khó khăn cho họ trong mùa mưa lũ năm 2012".

Là nhãn sữa hàng đầu Việt Nam, trong hơn 36 năm có mặt tại thị trường, không chỉ mang đến cho người tiêu dùng nhiều sản phẩm có lợi cho sức khỏe, Vinamilk còn luôn luôn quan tâm đến các hoạt động hướng về cộng đồng thông qua các chương trình: "Quỹ Sữa Vươn cao Việt Nam", Quỹ Học bổng "Vinamilk -Ươm mầm tài năng trẻ Việt Nam", Quỹ "1 triệu cây xanh cho Việt Nam"...

Đồng hành trong công cuộc xây dựng và bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc, các cán bộ công nhân viên của Vinamilk cũng quyên góp hơn 1,4 tỷ đồng thực hiện Chương trình "Góp đá xây Trường Sa". Nhiều năm qua, trong các đợt lũ lụt tại miền Trung, nhằm chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn với miền Trung, Vinamilk đã tổ chức đoàn trực tiếp đến thăm hỏi, động viên và trao quà tận tay cho nhiều người dân, mỗi năm hàng tỷ đồng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam đã chính thức lên tiếng sau khi Báo Dân...
Xe ô tô 4 chỗ đang lưu thông trên địa bàn tỉnh Quảng Trị thì bỗng...
Nghi ngờ nhân viên bơm xăng thiếu cho mình, nam thanh niên dùng bật...