Thứ Bảy, ngày 25/11/2017 13:16 PM (GMT+7)

Tạp chí Nông thôn mới ra mắt Tạp chí điện tử Làng Mới

authorKhải Huyền Thứ Sáu, ngày 16/09/2016 16:56 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 16.9 tại văn phòng Trung ương Hội nông dân Việt Nam – Cơ quan đại diện phía Nam, Tạp chí Nông Thôn Mới đã ra mắt Tạp chí điện tử Làng Mới tại địa chỉ www.langmoi.vn.

   

Đến dự Lễ khai trương có đồng chí Nguyễn Hồng Lý – Phó Chủ tịch Ban chấp hành Trung ương HND Việt Nam, ông Lê Văn Sang – Nguyên Phó Chủ tịch BCH Trung ương HND Việt Nam; cùng đại diện các ban ngành đoàn thể, lãnh đạo hội nông dân các tỉnh, doanh nghiệp và đông đảo các phóng viên báo chí đến dự và đưa tin.

 tap chi nong thon moi ra mat tap chi dien tu lang moi hinh anh 1

Bà Nguyễn Hồng Lý – Phó Chủ tịch BCH Trung ương Hội Nông dân Việt Nam (áo dài xanh) cùng nhấn nút khởi động tạp chí Làng Mới.

Ông Dương Đức Nguyện – Tổng biên tập, Tạp chí Nông Thôn Mới cho biết, tạp chí Nông Thôn Mới và Tạp chí Điện tử Làng Mới (www.langmoi.vn) là cơ quan lý luận của Trung ương Hội Nông Dân Việt Nam, là diễn đàn của người nông dân. Trải qua hơn 20 năm hình thành và phát triển, Tạp chí Nông Thôn Mới đã chuyển tới bạn đọc cả nước nhiều chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước; đặc biệt là chủ trương chính sách liên quan đến vấn đề “tam nông” (nông nghiệp - nông dân – nông thôn); phản ánh kịp thời mọi mặt của sản xuất nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới và đời sống của người nông dân.

Phát biểu tại buổi ra mắt, đồng chí Nguyễn Hồng Lý – Phó Chủ tịch BCH Trung ương HND Việt Nam nhấn mạnh, nhu cầu của bạn đọc được cung cấp thong tin kịp thời, đa dạng có thể nói thay đổi theo từng năm, từng tháng, thậm chí từng ngày. Do đó, chỉ có sự phát triển của công nghệ báo, tạp chí điện tử mới đáp ứng được các yêu cầu đó.

Với sự ra đời của Tạp chí điện tử Làng Mới, lãnh đạo Trung ương Hội NDVN cũng như bạn đọc cả nước, nhất là bạn đọc nông dân, những bạn đọc quan tâm đến nông nghiệp, nông dân, nông thôn hy vọng những người làm báo ở Tạp chí sẽ có thêm kênh thông tin mới, cung cấp nhanh hơn, kịp thời tới bạn đọc các chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước…

Bà Nguyễn Hồng Lý đề nghị Tạp chí Làng Mới chú trọng thực hiện tốt một số nhiệm vụ để phát huy cao nhất những ưu thế của một Tạp chí Điện tử. Cụ thể, bám sát thực tiễn nông nghiệp, nông dân, nông thôn để có những bài viết ở góc độ lý luận, phản biện, nghiên cứu sâu sắc góp phần giúp Đảng, Nhà nước, Trung ương Hội NDVN xây dựng, hoàn thiện các chính sách về tam nông.

Đặc biệt, Tạp chí cần xây dựng các chuyên mục tư vấn, hướng dẫn nông dân trong các vấn đề sản xuất nông nghiệp bền vững, mô hình làm giàu, áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật trong sản xuất, và cùng với nội dung tư vấn cho nông dân trong sản xuất kinh tế, kinh doanh… Tạp chí cũng cần làm sâu sắc hơn nội dung xây dựng đời sống văn hoá ở nông thôn theo hướng lành mạnh, tiến bộ và văn minh.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

100% đại biểu HĐND TP.Đà Nẵng đồng ý bãi nhiệm chức danh Chủ tịch...
Sáng 24.11, trao đổi với báo chí bên hành lang Quốc hội, ông Trương...
“Theo tôi, quy định của tỉnh Quảng Ngãi về việc đối với người sinh...