Thứ Ba, ngày 17/07/2018 21:15 PM (GMT+7)

Tập đoàn truyền thông đình đám Forbes đã được bán cho Hongkong

authorCẩm Mai (theo BBC) Thứ Hai, ngày 21/07/2014 17:48 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau 97 năm “gia đình trị”, tập đoàn truyền thông Forbes Media thông báo đã bán đa số cổ phần cho một tập đoàn đầu tư quốc tế của Hongkong. 

   
Tập đoàn truyền thông Forbes Media, trong đó có tạp chí Forbes vừa được bán cho tập đoàn đầu tư truyền thông Integrated Whale Media Investments của Hongkong lấy một khoản tiền lớn không được tiết lộ. Dòng họ Forbes gọi đây là khoản tiền “quan trọng”.
 tap doan truyen thong dinh dam forbes da duoc ban cho hongkong hinh anh 1 Ông Steve Forbes

Ông Steve Forbes vẫn sẽ giữ chức Chủ tịch và Tổng biên tập tạp chí Forbes. ”Ngày hôm nay (18.7) ghi dấu sự chuyển đổi cơ bản trong tập đoàn đã tồn tại 97 năm do ông nội tôi thành lập. Đây nên được xem như cơ hội để chúng tôi tiếp tục thực hiện và hoàn thành tốt nhiệm vụ” – ông Steve Forbes viết như vậy trên blog về thương vụ mua bán.

Tập đoàn truyền thông Forbes hàng tháng đã lan tỏa đến 75 triệu người trên khắp thế giới thông qua ấn phẩm in ấn, ấn phẩm kỹ thuật số, truyền hình, hội nghị và nghiên cứu dự án kinh doanh. Forbes đã tìm kiếm đối tác mua lại từ hồi tháng 11 năm ngoái. Sau thương vụ mua lại này, Forbes tiếp tục đặt trụ sở ở Mỹ nhưng thông báo kế hoạch hoạt động mở rộng ra quốc tế.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thông tin với PV Dân Việt, ông Nguyễn Xuân Thủy - Phó Chủ tịch UBND...
Trong báo cáo chuyên đề thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở gắn với...
Ngày 16.7, tin từ Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn...