Thứ Năm, ngày 18/10/2018 04:35 AM (GMT+7)

Tập trung hoàn thiện Dự thảo Luật Đất đai sửa đổi

author Thứ Tư, ngày 30/05/2012 06:34 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Cần tập trung tổng kết việc thi hành Luật Đất đai hiện hành cũng như tổng kết việc thực hiện Nghị quyết T.Ư 7 (khóa IX) về đổi mới chính sách, pháp luật đất đai trong thời kỳ đẩy mạnh CNH- HĐH đất nước.

   

Ngày 29.5, làm việc với Ban Soạn thảo, Tổ Biên tập Dự án Luật sửa đổi Luật Đất đai, Bộ trưởng Bộ TNMT Nguyễn Minh Quang nêu rõ: “Cần tập trung tổng kết việc thi hành Luật Đất đai hiện hành cũng như tổng kết việc thực hiện Nghị quyết T.Ư 7 (khóa IX) về đổi mới chính sách, pháp luật đất đai trong thời kỳ đẩy mạnh CNH- HĐH đất nước.

Đồng thời, Tổ Biên tập cần chia thành các nhóm chuyên đề theo các chương của dự luật và tổ chức các hội nghị, hội thảo lấy ý kiến các chuyên gia, các Sở TNMT; rà soát kỹ các nội dung trong dự luật trước khi hoàn thiện dự thảo để trình Chính phủ”.

Tổ trưởng Tổ Biên tập, Thứ trưởng Nguyễn Mạnh Hiển cho biết, dự kiến dự thảo luật sửa đổi có 220 điều nhằm khắc phục những hạn chế của Luật Đất đai 2003 như nhiều nội dung còn trùng lặp, chưa rõ ràng, dẫn tới khó khăn cho cơ quan quản lý nhà nước cũng như người dân trong việc vận dụng, tra cứu các quy định của luật.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Xe taxi tông mạnh vào xe tải đang dừng sửa chữa trên cầu Cần Thơ....
Chiếc xe Ferrari 488 GTB của ca sĩ Tuấn Hưng có thể không có giá...
Phát biểu tại phiên thảo luận của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Tổng...