Thứ Tư, ngày 12/12/2018 12:49 PM (GMT+7)

Tập trung nghiên cứu khoa học để giải quyết các vấn đề cấp bách

author Thứ Bảy, ngày 15/09/2012 06:17 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Sáng 14.9, Trường Đại học KHXH&NV (Đại học Quốc gia Hà Nội) đã tổ chức khai giảng năm học mới, năm học 2012 - 2013.

   

Dự và phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cho rằng, Trường Đại học KHXH&NV phải là trường đi đầu, thực hiện có hiệu quả Nghị quyết của Đảng để giáo dục đào tạo thực sự là quốc sách hàng đầu tạo động lực cho sự phát triển nhanh, bền vững của đất nước.

Trước hiện tượng học sinh phổ thông không hứng thú với môn lịch sử và số bài thi bị điểm 0 môn học này trong các kỳ thi đại học tồn tại khá nhiều gây lo ngại của xã hội về sự thiếu hiểu biết lịch sử trong thế hệ trẻ, Chủ tịch nước đề nghị, đội ngũ giảng viên nhà trường, với khả năng của mình cần tham gia tích cực, giải quyết vấn đề này.

Chủ tịch nước nhấn mạnh, nhà trường phải phát huy kết quả đạt được, tăng cường hơn nữa chất lượng nghiên cứu khoa học, để cung cấp luận cứ khoa học cho việc giải quyết những vấn đề cấp bách do thực tiễn đặt ra trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Chủ tịch nước cũng đề nghị nhà trường cần đặc biệt quan tâm xây dựng đội ngũ cán bộ, nhất là đội ngũ giáo viên - lực lượng quyết định tạo nên chất lượng đào tạo, uy tín của nhà trường.

 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

"Em bỏ nhà đi là do em mâu thuẫn với mẹ. Mẹ có đánh em, không cho em...
Người nhà một bệnh nhân cho rằng, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị...
Tìm đến sân vận động Mỹ Đình nơi đặt những quả "bóng xích" thì được...