Thứ Năm, ngày 24/01/2019 06:08 AM (GMT+7)

Tất cả học sinh sẽ đủ ăn, đủ mặc, đủ sách vở

author Thứ Sáu, ngày 05/08/2011 08:09 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Tại Thông báo 183/TB-VPCP, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân giao Bộ GDĐT đẩy mạnh đổi mới phương pháp dạy học, khai thác công nghệ thông tin, sử dụng Internet phục vụ dạy và học.

   

Phấn đấu đến năm 2015 ít nhất 50% giáo viên có máy tính và trước năm 2020 mỗi giáo viên có một máy tính để phục vụ dạy học và tự học hiệu quả.

Theo chỉ đạo của Phó Thủ tướng, Bộ GDĐT hoàn thiện và trình Chính phủ Chiến lược phát triển giáo dục VN trong tháng 8 này; hoàn thành chương trình kiên cố hóa trường lớp và nhà công vụ cho giáo viên vào năm 2012, lập Tổ công tác xây dựng Đề án nhà công vụ cho giáo viên cả nước, trình Chính phủ trong quý I.2012. Bên cạnh đó, xây dựng chương trình hướng dẫn, hỗ trợ dạy học và học tiếng Anh cho giáo viên và học sinh trên Internet.

Thực hiện có hiệu quả Đề án dạy học và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân đến năm 2020 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Đồng thời, đến năm 2012, tất cả các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thực hiện dứt điểm "3 đủ" (đủ ăn, đủ mặc, đủ sách vở học tập) đối với mỗi học sinh. Nếu tỉnh nào không đủ điều kiện tự thực hiện thì cần báo cáo kịp thời Bộ GDĐT để có giải pháp hỗ trợ cấp quốc gia phù hợp.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Xe ô tô 4 chỗ đang lưu thông trên địa bàn tỉnh Quảng Trị thì bỗng...
Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam đã chính thức lên tiếng sau khi Báo Dân...
Nghi ngờ nhân viên bơm xăng thiếu cho mình, nam thanh niên dùng bật...