Thứ Sáu, ngày 25/05/2018 00:45 AM (GMT+7)

Tất cả luận văn tiến sĩ phải được công khai trên mạng

authorTùng Anh Thứ Sáu, ngày 20/05/2016 15:08 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Nhằm chấn chỉnh chất lượng sau lùm xùm về “lò đào tạo tiến sĩ” gần đây, Bộ GD-ĐT yêu cầu tất cả các cơ sở đào tạo tiến sĩ phải công khai các luận văn trên mạng.

   

Ngày 20.5, Bộ GĐ-ĐT yêu cầu các đơn vị kiểm tra lại các điều kiện như chất lượng giảng viên, cơ sở vật chất, phòng thí nghiệm, thư viện và danh mục các nghiên cứu, đề tài nghiên cứu, quy mô đào tạo...; tự dừng tuyển sinh từ tháng 6 đối với các ngành không còn đủ điều khiện đảm bảo chất lượng đào tạo theo quy định.

Thứ trưởng Bùi Văn Ga yêu cầu các cơ sở đào tạo phải tăng cường công khai, minh bạch các điều kiện đảm bảo chất lượng, công khai danh mục đề tài luận án tiến sĩ đang nghiên cứu và công khai toàn văn luận án tiến sĩ lên trang thông tin điện tử của cơ sở đào tạo theo quy chế. Ngoài ra phải nâng cao yêu cầu đối với luận án tiến sĩ và tiêu chuẩn người hướng dẫn, tiêu chuẩn thành viên hội đồng đánh giá luận án; đảm bảo và từng bước nâng cao chất lượng đầu ra, có lộ trình tiếp cận với các chuẩn quốc tế về đào tạo tiến sĩ.

Bộ cũng đang tiến hành sửa đổi, bổ sung quy chế đào tạo tiến sĩ theo hướng nâng cao chất lượng, hội nhập quốc tế. Trong thời gian tới sẽ tiến hành rà soát, kiểm tra điều kiện đảm bảo chất lượng đào tạo trình độ tiến sĩ ở tất cả các cơ sở đào tạo trong cả nước.

 tat ca luan van tien si phai duoc cong khai tren mang hinh anh 1

Thông tin về "lò đạo tào tiến sĩ" thời gian vừa qua đã gây xôn xao cộng động mạng.

Trước đó, câu chuyện về “lò đào tạo tiến sĩ” tại Học viện Khoa học Xã hội đã làm “rúng động” dư luận khi một nhân vật khá nổi tiếng trong lĩnh vực giáo dục đưa ra thông tin: cứ 1 ngày 1 tiếng 15 phút có 1 tiến sĩ được “ra lò” tại đây.

Vị này cũng tính: “Nếu như tính trong năm 2015, từ 1.1 đến 31.12, Học viện Khoa học Xã hội cho ra lò 165 tiến sĩ. Năng suất năm 2015 là 3 giờ 55 phút cho ra lò một tiến sĩ. Chỉ tiêu tuyển sinh đào tạo tiến sĩ 2016 tại cơ sở này là 350. Chỉ tiêu tuyển sinh năm 2015 cũng là 350".

Thông tin này đã khiến nhiều người đặt dấu hỏi về chất lượng của bằng tiến sĩ ở Việt Nam.

Xem bình luận
Đọc làm gì? Có tác dụng gì với xã hội không?
Bình luận có 0 phản hồi
ôi giời ơi xấu hổ chết được.... ai lại khoe trên mạng như thế
Bình luận có 0 phản hồi
đi đâu bây giờ cũng thấy TS.. ko ít lãnh đạo quận huyện là TS. ko hiểu vừa học vừa làm thế nào mà...
Bình luận có 0 phản hồi
Đáng lẽ phải được thực hiện từ lâu rồi. Yêu cầu đưa lên mạng Internet toàn bộ các luận văn từ trước...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Thời gian gần đây, người dân vùng biển Duy Hải, huyện Duy Xuyên,...
"Tôi rất hy vọng và nếu tòa tuyên bác sĩ Lương vô tội, chính tôi sẽ...
Danh tính người đàn ông nhận jackpot gần 304 tỉ đồng đang là đề tài...