Thứ Năm, ngày 19/07/2018 13:19 PM (GMT+7)

Tàu bị đâm trong đêm, 4 ngư dân sống sót thần kỳ

authorĐình Thiên Chủ Nhật, ngày 09/04/2017 08:39 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Lúc 22h ngày 8.4, tàu cá QNa 09191 ( huyện Núi Thành, Quảng Nam) đã bị đâm chìm, 4 ngư dân rơi xuống biển.

   

 tau bi dam trong dem, 4 ngu dan song sot than ky hinh anh 1

Các ngư dân được cứu sống kể lại sự việc với lực lượng biên phòng

tau bi dam trong dem, 4 ngu dan song sot than ky hinh anh 2Ông Nguyễn Hữu Mười (1967, Tam Tiến, Núi Thành, Quảng Nam), thuyền trưởng, chủ tàu QNa 09191 kể lại: Khoảng 21h, trong lúc đang di chuyển vào bờ thì bất ngờ tàu của ông bị một tàu vỏ sắt to lớn đâm mạnh phía bên phải tàu. Sau cú va chạm, tàu cá QNa 09191 nghiêng hẳn. Khoảng 5 phút sau tàu chìm. Dù đã kêu cứu nhưng tàu vỏ sắt vẫn bỏ đi. Rất may lúc tàu nghiêng, ông Mười kịp rút điện thoại gọi cho tàu cá QNa 091324 của ông Nguyên Thanh Vấn (cùng trú tại xã Tam Tiến) gần đó ứng cứu.

“Tất cả chúng tôi bị rơi xuống biển. May mắn tàu bạn ở gần chạy tới ứng cứu được 3 người. Con anh Phụng không biết bằng cách gì mà tự bơi được vào bờ", ông Mười nói.

Còn ông Phan Thanh Phụng (57 tuổi) chưa hết bàng hoàng kể lại: Lúc tàu chìm, trời tối như bưng không thấy gì, nên tôi chỉ còn cách hướng về phía điện sáng mà bơi.

"Lúc đó anh em ai cũng hoảng loạn. Trời tối đen không biết vùng vẫy làm sao để sống. Tôi hướng về hướng điện sáng cứ thế bơi. Bơi mệt thì thả nổi người rồi lại bơi tiếp. Người lạnh cóng, tay chân rã rời nhưng cứ nghĩ tới gia đình tôi lại cố gắng. Khoảng 1 tiếng đồng hồ thì tôi bơi được vào đến bờ".

Thượng tá Nguyễn Thành Đính, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Biên phòng cửa khẩu cảng Đà Nẵng cho biết: Ngay khi nhận được tin báo, lực lượng biên phòng đã huy động 2 ca nô ứng cứu, cùng tàu cá ngư dân đưa các ngư dân vào bờ an toàn. Sức khỏe của các ngư dân hiện đã ổn định. Lực lượng biên phòng đang lập biên bản, lấy lời khai của các ngư dân. Hiện nay đơn vi đang tổ chức kiểm tra tàu sắt ra vào cảng kể cả tàu vận chuyển cát. Đồng thời, kiểm tra trên hệ thống, phối hợp với cảng vụ và lực lượng chức năng để điều tra tàu sắt đâm chìm tàu cá ngư dân.

Được biết, vị trí tàu cá bị đâm chìm cách bờ khoảng 1km. Theo các ngư dân, tàu vỏ sắt đâm chìm tàu cá nghi là tàu chở dầu.

Tag:  tàu cá, ngư dân   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một số thông tin cho rằng ông Vũ Trọng Lương có con gái tên là Vũ...
Ông Vũ Trọng Lương - Phó trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất...
Theo thông tin từ cơ quan chức năng, việc điểm thi tốt nghiệp THPT...