Thứ Ba, ngày 17/07/2018 21:13 PM (GMT+7)

Tàu cá của ngư dân Quảng Ngãi bị đâm chìm ở Hoàng Sa

authorCông Xuân Thứ Bảy, ngày 12/08/2017 09:57 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau khi bị tông chìm tại vùng biển Hoàng Sa, 6 ngư dân trên tàu cá bị nạn mang số hiệu QNg 90289 TS đã may mắn được một tàu cá cùng địa phương chạy đến cứu vớt.

   

Sáng 12.8, đại diện Chi cục Thủy sản (Sở NN&PTNT tỉnh Quảng Ngãi) cho biết đã có văn bản báo cáo các cấp, ngành về việc tàu cá mang số hiệu QNg 90289 TS (chủ tàu là ông Bùi Ngọc Lành, ở xã Bình Châu, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi) bị đâm chìm khi đang hoạt động khai thác tại vùng biển Hoàng Sa.

 tau ca cua ngu dan quang ngai bi dam chim o hoang sa hinh anh 1

Tàu cá của ông Lành bị tông chìm khi đang hoạt động tại Hoàng Sa (ảnh ngư dân cung cấp).

Theo báo cáo trên, tàu cá của ông Lành có tất cả 6 ngư dân. Vào khoảng 16h ngày 7.8, khi đang hoạt động khai thác hải sản bằng hình thức lặn tại vùng biển Hoàng Sa, bất ngờ tàu cá này bị một chiếc tàu sơn màu trắng, có số hiệu 46106 chạy đến truy đuổi rồi đâm chìm.

 tau ca cua ngu dan quang ngai bi dam chim o hoang sa hinh anh 2

Bộ đội Biên phòng Quảng Ngãi trò chuyện với một trong số những ngư dân trên tàu bị nạn, ngay khi được đưa vào bờ an toàn.

Rất may, 6 ngư dân trên tàu bị nạn được tàu cá của ông Nguyễn Trung Kiên (ở cùng xã Bình Châu) đang đánh bắt ở gần đó chạy đến cứu vớt. Sau đó, các ngư dân này được đưa sang tàu cá của ông Nguyễn Văn Cu, cũng ở cùng xã để chở vào bờ.

Đến khoảng 22h ngày 10.8, tàu ông Kiên đã đưa 6 thuyền viên bị nạn cập cảng Sa Kỳ (Quảng Ngãi) an toàn. Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng của tỉnh tiếp tục điều tra, làm rõ.

Xem bình luận
Vi sao thoi gian gan day co nhieu vu dam chim tau ca? Mot la chung ta phai co doi sach; hai la phai...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Thông tin với PV Dân Việt, ông Nguyễn Xuân Thủy - Phó Chủ tịch UBND...
Trong báo cáo chuyên đề thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở gắn với...
Ngày 16.7, tin từ Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn...