Thứ Sáu, ngày 22/06/2018 09:10 AM (GMT+7)

Tàu cá ngư dân Thanh Hóa bị tàu lạ đâm hư hỏng nặng trong đêm

authorBùi Oanh - Hồng Đức Thứ Tư, ngày 03/08/2016 16:32 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau khi thu mua xong hải sản và đang cho tàu chạy vào bờ thì tàu cá của ngư dân huyện Tĩnh Gia (Thanh Hóa) đã bất ngờ bị tàu lạ đâm...

   

Vào 21h45 tối 1.8, tàu cá của anh Trần Văn Hòa (SN 1977, ở thôn Liên Thịnh, xã Hải Bình, huyện Tĩnh Gia) - chủ tàu cá mang số hiệu TH- 92666-TS bất ngờ bị tàu sắt lạ đâm mạnh vào mạn tàu làm hư hỏng nặng.

 tau ca ngu dan thanh hoa bi tau la dam hu hong nang trong dem hinh anh 1

Tàu cá của anh Trần Văn Hòa bị tàu lạ đâm nên bị hư hỏng nặng.

Anh Hòa cho biết: Sau 3 ngày tránh cơn bão số 1 vừa qua tại đảo Cát Bà (Hải Phòng), anh cho tàu ra khơi để thu mua thủy hải sản. Sau khi thu mua được 100 tấn hải sản, anh Hòa cho tàu chạy về cảng cá Lạch Bạng thuộc xã Hải Bình, huyện Tĩnh Gia để bán.

Trên đường về đến vị trí 14 độ vĩ Bắc, 107 độ kinh Đông thì bất ngờ có một tàu lạ bằng sắt dài khoảng gần 100 mét, rộng 25-27 mét đã đâm mạnh vào tàu khiến cho tàu bị thủng, nước tràn vào khoang tàu gây hư hỏng nặng.

 tau ca ngu dan thanh hoa bi tau la dam hu hong nang trong dem hinh anh 2

Vì cú đâm bất ngờ nên tàu anh Hòa không kịp trở tay, anh Hòa đã ra hiệu cho tàu lạ dừng lại nhưng chiếc tàu này đã bỏ chạy. Lúc đó, anh Hòa dùng máy bộ đàm và phát tín hiệu cầu cứu.

Nhận được tín hiệu từ tàu của anh Hòa, một số thuyền đánh bắt gần đó đã kịp thời đến ứng cứu như hút nước, dùng máy hơi lặn để hàn lại chỗ bị tàu bị thủng.

Sau 2 giờ đồng hồ sửa chữa thì những chỗ bị thủng đã cơ bản ngăn được nước vào tàu. Nhưng do bị hỏng nặng nên hai tàu của ngư dân khác phải lai dắt tàu anh Hòa vào bờ. Sau hơn 20 giờ đồng hồ thì 14 ngư dân trên tàu anh Hòa đã vào đất liền an toàn lúc 17 chiều 2.8. Anh Hòa ước tính thiệt hại lên đến 500 triệu đồng.

Ngay sau khi vào bờ, anh Hòa đã báo cáo sự việc cho đồn biên phòng xã Hải Bình, huyện Tĩnh Gia.

Xem bình luận
Lại cũng tàu lạ ...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Tại buổi tiếp xúc cử tri của đoàn ĐBQH TP.Đà Nẵng sáng 21.6, nhiều...
Thống kê nhanh công tác quản lý cán bộ đi công tác nước ngoài tại 4...
Lửa bốc cao thiêu rụi nhiều gian hàng tại chợ Sóc Sơn, cảnh sát...