Thứ Sáu, ngày 22/02/2019 07:04 AM (GMT+7)

Tàu cảnh sát cạnh tàu "cát tặc" thuộc đơn vị nào của công an?

authorThành An Thứ Năm, ngày 05/07/2018 16:14 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Thiếu tướng Đào Thanh Hải - Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội khẳng định tàu cảnh sát gần nơi tàu khai thác cát lậu trên sông Hồng không phải là tàu của cảnh sát đường thủy Hà Nội.

   

Chiều 5.7, Thiếu tướng Đào Thanh Hải – Phó Giám đốc Công an TP.Hà Nội cho biết, ông đã xem clip 25 giây ghi lại cảnh một số tàu đang khai thác cát lậu ngay cạnh tàu của cảnh sát đường thủy trên sông Hồng, thuộc địa bàn huyện Phúc Thọ.

“Tôi đã kiểm tra, xác minh số hiệu trên tàu. Đây không phải là tàu cảnh sát đường thủy Hà Nội. Bây giờ không biết là của Cục Cảnh sát đường thủy hay của Vĩnh Phúc. Đây là vùng giáp ranh giữa hai bên” - Thiếu tướng Đào Thanh Hải cho hay.

 tau canh sat canh tau "cat tac" thuoc don vi nao cua cong an? hinh anh 1

Hình cảnh tàu đang khai cát lậu ngang nhiên hoạt động trước mũi tàu cảnh sát đường thủy (ảnh từ clip)

Ngay sau đó, ông Đào Thanh Hải giới thiếu phóng viên liên hệ với Đại tá Nguyễn Văn Viện - Phó Giám đốc Công an TP.Hà Nội (người phụ trách lĩnh vực này – PV) để nắm được thông tin liên quan.

Trao đổi với báo chí qua điện thoại, Đại tá Nguyễn Văn Viện nói: “Tôi chưa nhận được ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP Hà Nội. Khi nào chủ tịch UBND TP có ý kiến thì tôi sẽ cho kiểm tra và thông tin”.

Trước đó, như Dân Việt đã đưa, sáng 5.7, bên lề kỳ họp HĐND thứ 6, ông Doãn Trung Tuấn – Chủ tịch UBND huyện Phúc Thọ cho hay, ông vừa báo cáo Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung về tình trạng cát tặc trên sông Hồng khu vực thuộc địa bàn huyện.

Sau khi xem xong clip, Chủ tịch Hà Nội đã đem ra hành lang kỳ họp chia sẻ với nhiều PV và đề nghị báo chí vào cuộc thông tin về vụ việc.

Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung cũng cho biết, sẽ yêu cầu Công an TP.Hà Nội xác minh làm rõ hình ảnh tàu Cảnh sát đường thủy đậu ngay cạnh một số tàu đang khai thác cát lậu.

“Clip mà Chủ tịch UBND huyện Phúc Thọ phản ánh thì chúng tôi đã trao đổi với Giám đốc Công an Hà Nội để tiếp tục tổ chức nắm tình hình nhằm ngăn chặn, bắt giữ các đối tượng khai thác cát” - ông Chung cho hay.

Chủ tịch Hà Nội cũng nhận định đây là địa bàn giáp ranh giữa 3 địa phương Hà Nội, Vĩnh Phúc và Phú Thọ vì vậy tình hình khai thác cát trái phép diễn biến phức tạp.

“UBND Hà Nội, tỉnh Phú Thọ và Vĩnh Phúc đã có ký về việc trao đổi, phối hợp đấu tranh ngăn chặn khai thác cát trái phép tại khu vực này rồi. Thời gian tới chúng tôi sẽ phối hợp giữa các tỉnh để đôn đốc các cơ quan chức năng làm tốt hơn nhiệm vụ” - ông Chung nói

Theo ông Doãn Trung Tuấn, clip mà ông vừa báo cáo Chủ tịch UBND TP Hà Nội là clip được quay cách đây hơn 1 tuần. Trong clip có 2 tàu “cát tặc” đang hoạt động chỉ cách tàu của lực lượng cảnh sát đường thuỷ khoảng vài chục mét. Tàu cảnh sát đường thuỷ này mang số hiệu CSĐT – TDI 03.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Phiên xét xử ly hôn giữa vợ chồng ông chủ cà phê Trung Nguyên trở...
Từng đặt nhiều hi vọng vào con, nhưng những người làm cha, làm mẹ...
Lá thư được đánh máy trên tờ giấy A4, có chữ ký của 4 người con ông...