Thứ Năm, ngày 21/09/2017 23:04 PM (GMT+7)
Thứ Bảy, ngày 14/12/2013 09:22 AM (GMT+7)

Tàu chiến Mỹ bẻ lái tránh tàu Hải quân Trung Quốc ở Biển Đông

Tàu tuần dương Mỹ với tên lửa dẫn đường USS Cowpens đã suýt va chạm với một tàu của Hải quân Trung Quốc tại Biển Đông. Tin từ Hạm đội Thái Bình Dương của Mỹ ngày 13.12.

   
Hạm đội Thái Bình Dương của Mỹ ngày 13.12 thông báo hồi tuần trước tàu tuần dương trang bị tên lửa dẫn đường USS Cowpens hoạt động ở vùng biển quốc tế thuộc Biển Đông đã buộc phải bẻ tay lái đột ngột để tránh va quệt khi một tàu của Hải quân Trung Quốc cứ tiến thẳng lúc chỉ còn cách tàu Mỹ khoảng hơn 500 mét.

Tàu tuần dương trang bị tên lửa dẫn đường USS Cowpens (Nguồn: Hải quân Mỹ)
Tàu tuần dương trang bị tên lửa dẫn đường USS Cowpens (Nguồn: Hải quân Mỹ)

Theo phía Mỹ, chiếc tàu Trung Quốc cứ tiến sát vào tàu Mỹ, mặc dù thuyền trưởng tàu USS Cowpens đã phát tín hiệu ra lệnh dừng lại

Thông báo của Hạm đội Thái Bình Dương không cho biết chi tiết, song nói rằng vụ này cho thấy sự cần thiết phải có những chuẩn mực trao đổi thông tin để tránh những rủi ro tai nạn.

Vụ việc diễn ra trong bối cảnh Mỹ cùng đồng minh đang bày tỏ mối quan ngại trước việc Trung Quốc đơn phương thiết lập Vùng Nhận dạng Phòng không (ADIZ) trên Biển Hoa Đông và điều tàu sân bay Liêu Ninh tới Biển Đông.
Theo Vietnam+ (Theo Vietnam+)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau cú va chạm với xe đầu kéo, bà L. bị bánh xe cán qua người dẫn...
Chủ nhân câu được con cá mập dài 1,5m cho biết, anh thường xuyên ra...
“Nếu cơ chế kiểm soát quyền lực ngang cấp làm tốt, bên cạnh đó là...