Thứ Bảy, ngày 21/10/2017 21:14 PM (GMT+7)

Tàu chìm trên sông Hàn: “Xử phạt không biết bao nhiêu lần rồi”

authorĐình Thiên Thứ Ba, ngày 07/06/2016 11:21 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 7.6, Đoàn kiểm tra của Đà Nẵng gồm Sở GTVT, Biên phòng, Cảnh sát giao thông đường thuỷ, Đăng kiểm tiến hành kiểm tra tất cả các tàu thuyền du lịch trên sông Hàn.

   

Sáng 7.6, Đoàn kiểm tra xuống bến sông Hàn để mời tất cả các chủ tàu thuyền dịch vụ du lịch hành khách trên sông Hàn, tiến hành kiểm tra.

Qua kiểm tra 2 tàu du lịch đầu tiên cho thấy, các tàu này còn thiếu rất nhiều thủ tục theo quy định và nhiều vấn đề an toàn đường thuỷ chưa được bảo đảm. Ngoài ra, có rất nhiều tàu khác đã hết hạn kiểm định. Trong đó, tàu du lịch Công Danh bố trí thiết kế trên tàu chưa phù hợp với quy định. Đoàn kiểm tra yêu cầu chủ tàu cung cấp hồ sơ của tàu, nhưng chủ tàu chỉ cung cấp được một số giấy tờ như đăng kiểm, bằng lái thuyền trưởng…, hồ sơ thiết kế chi tiết tàu chủ tàu này bảo đang để ở nhà.

 tau chim tren song han: “xu phat khong biet bao nhieu lan roi” hinh anh 1

Đoàn kiểm tra hồ sơ các tàu du lịch trên sông Hàn. (Ảnh: Đình Thiên)

Có mặt tại cuộc kiểm tra, ông Bùi Thanh Thuận - Phó Giám đốc Sở GTVT, được Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng chỉ định tạm kiêm chức Giám đốc Cảng vụ Đà Nẵng - bắt buộc chủ tàu này phải cung cấp đủ ngay trong ngày.

Trao đổi với PV Dân Việt tại bến sông Hàn, trung tá Đặng Viết Tài - Đội trưởng Đội cảnh sát giao thông (CSGT) đường thuỷ - cho biết, hiện trên bến sông Hàn có 28 tàu tham gia hoạt động dịch vụ du lịch và 14 tàu ở bán đảo Sơn Trà. Qua kiểm tra cho thấy 70% là tàu gỗ cải hoán thành tàu du lịch, chỉ một số ít được đóng mới.

Trung tá Tài cho biết, trong số 28 tàu hoạt động trên sông Hàn thì Phòng CSGT đường thuỷ đã yêu cầu 3 tàu: Đại Thành, ĐNa 0451 và ĐNa 0016 (tàu Thảo Vân 2, chìm trên sông Hàn ngày 4.6 vừa qua) không được hoạt động.

“Tháng 5.2016, thành phố yêu cầu tất cả các tàu thuyền hoạt động du lịch vận tải hành khách tập trung về bến sông Hàn để kiểm tra. Khi đó, chúng tôi đã yêu cầu 3 tàu trên không được hoạt động và đề xuất đưa các tàu này lên bờ”, trung tá Tài cho hay.

Đặc biệt tàu ĐNa 0016 (Thảo Vân 2) đã bị Phòng CSGT đường thuỷ xử phạt rất nhiều lần, nhưng họ vẫn bất chấp để hoạt động.

Trung tá Tài cho biết, ngày 24.4.2015 đã xử phạt tàu ĐNa 0016 số tiền 3.150.000 đồng và yêu cầu chủ tàu không được hoạt động, đưa tàu về chốt kiểm soát biên phòng bến sông Hàn để quản lý. Ngày 7.5.2016, tiếp tục xử phạt tàu này với lỗi sử dụng giấy chứng nhận kỹ thuật đã hết thời hạn hiệu lực (15.3.2016).

Trao đổi với PV, ông Bùi Thanh Thuận nói, đơn vị ông sẽ kiểm tra chặt chẽ tất cả các tàu. Tàu nào không đáp ứng các điều kiện là loại bỏ ngay khỏi bến sông Hàn.

Ngoài ra, ông Thuận cũng cho biết, thông tin có sự tiếp tay bảo kê của các nhân viên Cảng vụ Đà Nẵng đối với các chủ tàu ông có nghe thấy, nhưng chưa có bằng chứng để khẳng định điều này.

Tuy nhiên, ông Thuận khẳng định sẽ kiểm tra lại tất cả các cán bộ, nhân viên tại bến sông Hàn. Nếu cần thiết sẽ luân chuyển các cán bộ, nhân viên ở đây đi chỗ khác.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Lãnh đạo UBND xã đã tiết lộ thông tin bất ngờ về hai đối tượng trộm...
Dư luận đang ầm ầm thắc mắc, vị Phó Trưởng phòng CSGT Đồng Nai Võ...
Mỗi lần chạm nhẹ vào thân cây ổi, những chiếc lá sẽ rung lên bần...