Chủ Nhật, ngày 16/12/2018 00:17 AM (GMT+7)

Tàu chở than bị chìm, cứu được 4 thuyền viên, 9 người vẫn mất tích

authorCảnh Thắng Thứ Hai, ngày 17/07/2017 09:19 AM (GMT+7)
Sự kiện: Bão số 2 (Talas)

(Dân Việt) Trong khi cơn bão số 2 ập vào đất liền thì tàu chở than từ Quảng Ninh vào TX.Cửa Lò đang neo đậu tại đảo Ngư bị mất tích, trên tàu có 13 người. Hiện, các cơ quan chức năng đã vớt được 4 thuyền viên, 9 người vẫn mất tích.

   

Sáng 17.7, trao đổi với Dân Việt, Đại tá Hồ Minh Thắng - Trưởng Công an TX.Cửa Lò (Nghệ An) cho biết, đơn vị nhận được thông tin có một tàu vận tải của thành phố Hải Phòng bị chìm mất tích khi đang neo đậu tránh bão số 2 tại đảo Ngư.

 tau cho than bi chim, cuu duoc 4 thuyen vien, 9 nguoi van mat tich hinh anh 1

Người dân tập trung rất đông ở Cảng Cửa Lò để chờ đón các thuyền viên về đất liền.

Theo đó, con tàu bị chìm mang số hiệu VTP 26, chở than từ Quảng Ninh vào Cửa Lò. Cơn bão số 2 xuất hiện nên tàu này đã áp sát vào đảo Ngư. Thời điểm đó, trên tàu có 12 thuyền viên và 1 du khách. Hiện tất cả lực lượng tìm kiếm cứu nạn gồm Bộ đội biên phòng, hải quân, Cảng vụ hàng hải Cửa Lò phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức tìm kiếm.

Tính đến10h30 ngày 17.7, lực lượng tìm kiếm cứu nạn cứu hộ Nghệ An đã cứu sống được 4 người trong số 13 người bị mất tích.

Trao đổi với Dân Việt, đại diện tàu Lam Hồng 99 cho biết đã cứu được 2 người, tàu Thanh Thành Đạt 35 cứu sống 1 người.

"Tàu chúng tôi (tàu Lam Hồng 99) đã cứu sống được 2 người. Hiện chúng tôi đã thông báo cho đội tìm kiếm cứu nạn Nghệ An ra để hỗ trợ" - đại diện tàu Lam Hồng 99 cho biết.

 tau cho than bi chim, cuu duoc 4 thuyen vien, 9 nguoi van mat tich hinh anh 2

Một con tàu dạt vào bờ biển Nghệ An.

Còn ông Trần Quang Luận - TGĐ Công ty TNHH Thanh Thành Đạt cho biết: "Sáng nay sau khi nhận được tin, lúc đó tàu chúng tôi cũng đang neo đậu gần đó và đã tiến hành cho tìm kiếm người bị nạn trên tàu chở than. Hiện tàu chúng tôi (tàu Thanh Thành Đạt 35) đã cứu được 1 người và sức khỏe tốt".

Như vậy, đến thời điểm này vẫn còn 9 người đang mất tích chưa tìm thấy. Công tác chỉ đạo tìm kiếm người mất tích đang được lực lượng chức nặng Nghệ An vào cuộc.

Hiện nay Bộ chỉ huy bộ đội biên phòng Nghệ An thành lập sở chỉ huy phía trước tại cảng Cửa Lò; báo cáo các cơ quan, ngành chức năng của tỉnh Nghệ An, quân khu 4, Bộ tư lệnh Biên phòng, Biên phòng Hà Tĩnh; thông báo cho các đơn vị tuyến biển phối hợp với ngư dân tổ chức tìm kiếm cứu nạn.

Trước đó, đêm 16.7, khi bão số 2 đang ập vào đất liền thì trực ban Cảng vụ hàng hải Nghệ An nhận được điện khẩn từ tàu Thanh Thành Đạt và tàu Lam Hồng thông báo ở khu neo đậu chờ vào cảng gần Đảo Ngư có tàu VTP 26 báo nạn.

Tuy nhiên do trời tối, cộng với mưa to, gió giật, biển động dữ dội nên các lực lượng chức năng không thể đưa tàu ra cứu nạn. Chiếc tàu VTP 26 cũng mất liên lạc từ đó đến nay.

Được biết chiếc tàu này đã tới khu neo đậu từ ngày 10.7, tuy nhiên đến nay không hiểu vì lý do gì tàu vẫn chưa làm thủ tục vào giao hàng tại cảng Cửa Lò.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Khởi tố 2 cựu thứ trưởng Công an Bùi Văn Thành, Trần Việt Tân; Ông...
Theo TS Nguyễn Tiến Dĩnh, nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ, nếu như đề...
Theo quy định của Nhà nước, nếu ĐT Việt Nam vô địch AFF Cup 2018,...