Thứ Sáu, ngày 25/05/2018 00:41 AM (GMT+7)

Tàu du lịch tiếp tục đắm tại cảng Quốc tế Tuần Châu

authorHoành Anh Tuấn Thứ Năm, ngày 14/07/2016 15:20 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Thủy triều rút, thân tàu lật nghiêng do bị kẹt vào các bậc lên xuống của bến cảng dẫn đến bị chìm, sự việc diễn ra vào trưa nay (14.7), tại cảng tàu quốc tế Tuần Châu (TP. Hạ Long, Quảng Ninh).

   

Tàu du lịch đắm được xác định là tàu Hữu nghị QN 2502.

Giống như các tàu du lịch trước đó bị chìm nguyên nhân đều do thủy triều rút khi tàu đang neo đậu, thuyền viên không để ý khiến phần mũi tàu mắc kẹt trên các bậc lên xuống của bến tàu, còn phần đuôi chìm xuống biển.

Được biết, độ chênh mực nước thủy triều trên vịnh Hạ Long là khá lớn – từ 3-4m. Với mức lên xuống cao như vậy, khi bị kẹt phần mũi trên các bậc thang, hầu hết các tàu du lịch đều bị đắm.

Theo Sở GTVT Quảng Ninh bến nghiêng và có bậc lên xuống của cảng Tuần Châu thuận lợi để đón, trả khách, nhưng không đảm bảo an toàn cho tàu du lịch neo buộc trực tiếp khi không hoạt động.

Trước đó, vào các đêm 14, 15.3 và 22.5.2016, đã có 3 tàu du lịch tự đắm tại đây, gồm tàu Tùng Vân QN 1366, tàu QN 1248 và tàu QN 1688.

Thống kê của Dân Việt thì từ khi cảng Tuần Châu vào hoạt động chưa kể đến việc tàu du lịch bị bốc cháy tại cảng thì có đến 7 tàu đang neo đậu tại đây tự đắm, trong đó có cả tàu siêu sang.

Được biết, mỗi vụ tàu đắm gây thiệt hại cho chủ tàu từ vài tỷ đồng đến vài chục tỷ đồng.

 tau du lich tiep tuc dam tai cang quoc te tuan chau hinh anh 1

Hiện trường tàu du lịch QN-1248 bị đắm lúc rạng sang ngày 14.3.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thời gian gần đây, người dân vùng biển Duy Hải, huyện Duy Xuyên,...
"Tôi rất hy vọng và nếu tòa tuyên bác sĩ Lương vô tội, chính tôi sẽ...
Danh tính người đàn ông nhận jackpot gần 304 tỉ đồng đang là đề tài...